8 điều cần lưu ý trước khi mua xe Model Y

Matt Danadel, chủ của hai chiếc xe Model Y đã chia sẻ những điểm quan trọng cần lưu ý trước khi mua chiếc SUV điện này. Trong bài đánh giá, anh ấy đã chia sẻ lối sống đã thay đổi nhu cầu của chủ sở hữu xe điện, làm rõ quy trình sạc, độ mòn lốp, phanh tái tạo, quãng đường di chuyển, dịch vụ, v.v.

Danadel sở hữu một chiếc Tesla Model Y Performance 2022 và một chiếc Model Y Long Range 2021, cả hai đều có hai động cơ và hệ dẫn động bốn bánh. Chiếc thứ nhất đi được quãng đường 488 km theo chuẩn EPA và có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,5 giây. Chiếc còn lại có thể lái xe lên đến 531 km trên một lần sạc đầy và tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,8 giây.

8 điều cần lưu ý trước khi mua xe Model Y
8 điều cần lưu ý trước khi mua xe Model Y

Tesla không tiết lộ dung lượng pin, các ước tính sơ bộ cho thấy các phiên bản Hiệu suất và Tầm xa có thể có dung lượng pin 81,0 kilowatt giờ.

Một trong những lý do chính của Danadel để thể hiện sự quan ngại với Tesla là trải nghiệm dịch vụ. Anh nói rằng việc nhiều chủ xe điện mua xe Tesla có thể gây căng thẳng cho mạng lưới dịch vụ của Tesla, mạng lưới mà vốn vẫn còn đang phát triển và cố gắng bắt kịp nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Anh nói thêm rằng thời gian chờ đợi của khách hàng muốn sửa xe có thể kéo dài và gây ra sự bất tiện.

Một nhược điểm khác của việc sở hữu Tesla là xe còn thiếu Android Auto và Apple CarPlay, theo Danadel. Cả hai hệ thống đều phổ biến trên ô tô ngày nay và cho phép khách hàng phát các tính năng điện thoại thông minh của họ lên hệ thống thông tin giải trí của ô tô. Mặt khác, Tesla sử dụng phần mềm độc quyền của mình mà Danadel nói rằng “vượt qua khả năng của Android Auto và Apple CarPlay”.

Danadel đã liệt kê sáu điểm khác cần nhớ trước khi mua Model Y, nhưng chúng tôi sẽ không làm hỏng tất cả. Anh ấy cũng đã chia sẻ các giải pháp cho các vấn đề tiềm ẩn mà chủ sở hữu có thể gặp phải sau khi chuyển từ xe chạy xăng sang Model Y. Hãy xem video của anh ấy ở trên và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chiếc SUV điện của Tesla. Bạn sẽ chọn biến thể nào trong ba biến thể của nó – Hiệu suất, Tầm xa hay Dẫn động bốn bánh?

Theo Insideevs

Trả lời