Abu Dhabi mua 7% cổ phần của Nio

Công ty xe điện Nio đã công bố hôm thứ Ba rằng họ đã nhận được thêm vốn đầu tư 738,5 triệu đô la từ một quỹ thuộc sở hữu của chính phủ Abu Dhabi.

Khoản đầu tư chiến lược này mang lại cho quỹ CYVN Holdings 7% cổ phần của Nio.

Thỏa thuận này có giá 8,72 đô la một cổ phiếu. Rẻ hơn 6,7% mức giá đóng cửa vào thứ Ba cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của Nio.

Abu Dhabi mua 7% cổ phần của Nio
Abu Dhabi mua 7% cổ phần của Nio

Nio hồi đầu tháng này cho biết việc giao được ít xe ảnh hưởng đến dòng tiền của công ty và điều đó đang làm trì hoãn chi tiêu và một số dự án nghiên cứu và phát triển.

Công ty cho biết sau đó họ có đủ tiền mặt để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mình. Nio tiết lộ khoản tiền và các khoản tương đương tiền là 14,76 tỷ nhân dân tệ (2,07 tỷ USD) tính đến tháng 3, thấp hơn mức công bố vào cuối năm 2021 và 2022.

Vào cuối năm 2019, tiền và các khoản tương đương tiền của công ty đã từng giảm xuống dưới 1 tỷ USD nhưng Nio đã trở lại vào năm 2020 sau khi nhận được khoảng 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư, bao gồm cả các tổ chức được nhà nước hậu thuẫn.

Trung Đông quan tâm đến Trung Quốc

Trong vài tháng qua, các nhà đầu tư Trung Đông đã tăng cường tìm kiếm cơ hội ở Trung Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô điện.

Các quỹ có trụ sở tại Trung Quốc cũng đã tìm đến nguồn vốn từ Trung Đông khi các nhà đầu tư từ Mỹ và các khu vực khác trở nên thận trọng với thị trường Trung Quốc.

Tại sao Nio được gọi là Tesla của Trung Quốc

Nio cho biết họ hy vọng thỏa thuận với quỹ Abu Dhabi sẽ kết thúc vào đầu tháng 7, sau đó họ dự định “theo đuổi các cơ hội trong hoạt động kinh doanh quốc tế”.

Thỏa thuận cũng trao cho quỹ CYVN quyền đề cử một giám đốc vào hội đồng quản trị của Nio, thông báo cho biết.

Theo CNBC

Từ khóa:

Trả lời