Acura ZDX 2024 ra mắt, mạnh 500 mã lực

Cái tên Acura ZDX được “hồi sinh” sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường để trở thành mẫu xe điện đầu tiên thuộc thương hiệu xe sang của Honda, nhưng được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ do GM cung cấp.

Acura ZDX là mẫu xe từng khá nổi tiếng với phong cách SUV-kiểu-coupe, nhưng chỉ được sản xuất trong một khoảng thời gian ngắn ngủi từ 2009 đến 2013. Giờ đây, nhãn hiệu xe sang trực thuộc Honda đã cho cái tên ZDX trở lại trong diện mạo của một chiếc SUV thuần điện với màn ra mắt ở sự kiện Monterey Car Week 2023.

Acura ZDX 2024 ra mắt, mạnh 500 mã lực
Acura ZDX 2024 ra mắt, mạnh 500 mã lực

Là chiếc xe điện đầu tiên của Acura, mẫu ZDX này có vẻ ngoài không mấy khác biệt so với các loại xe khác của hãng, phần nào thiếu đi khả năng gây ấn tượng mạnh như những gì mẫu ZDX với động cơ đốt trong cách đây 14 năm từng làm được. Bên cạnh đó, đây cũng không phải là sản phẩm do Acura tự thiết kế hoàn toàn, mà phải phối hợp cùng với GM để tương thích với nền tảng công nghệ pin Ultium.

Chiếc SUV mới của Acura được trang bị gói pin lithium-ion với dung lượng lớn 102 kWh, có thể cung cấp quãng đường di chuyển lên tới 523 km. Ở cấu hình tiêu chuẩn A-Spec, xe trang bị 1 mô-tơ điện gắn tại bánh sau, Acura ước tính sẽ tạo ra công suất 340 mã lực (254 kW hoặc 345 PS). Với cấu hình Type S cao cấp hơn, ZDX 2024 có 2 mô-tơ điện tạo nên hệ dẫn động AWD với công suất 500 mã lực (373 kW hoặc 507 PS), trở thành chiếc xe mạnh mẽ nhất từng được bán bởi Acura.

Xe điện Acura ZDX 2024
Xe điện Acura ZDX 2024

Trong khi ZDX A-Spec được điều chỉnh thiên về êm ái, thì bản Type S có những thành phần liên quan đến vận hành ở mức hiệu năng cao, chẳng hạn như hệ thống treo khí nén có thể điều chỉnh độ cao, bộ giảm chấn thích ứng và phanh Brembo lớn 15,6 inch với cùm phanh sáu pít-tông màu vàng. Chế độ lái Sport cho phép chiếc xe phát huy toàn bộ sức mạnh nhằm đem lại trải nghiệm phấn khích nhất.

Bộ pin của ZDX mới cũng có thể sạc lại với công suất cao lên tới 190 kW. Tại các trạm sạc công cộng nhanh nhất ở Mỹ hiện nay, ZDX A-Spec có thể nạp lại đủ năng lượng cho xe di chuyển 130 km chỉ trong 10 phút. Bản Type S do hướng tới hiệu năng cao nên quãng đường tối đa chỉ được khoảng 463 km, nhưng như vậy cũng rất đáng nể.

Buồng lái của xe điện Acura ZDX 2024
Buồng lái của xe điện Acura ZDX 2024

Chủ sở hữu ZDX 2024 cũng sẽ được trải nghiệm nội thất cao cấp, bảng đồng hồ kỹ thuật số 11 inch và màn hình cảm ứng thông tin giải trí 11,3 inch có Apple CarPlay/Android Auto không dây, đồng thời cũng đánh dấu lần đầu tiên sử dụng hệ thống âm thanh Bang & Olufsen cho một chiếc Acura. Hệ thống thông tin giải trí chạy phần mềm thế hệ mới do Google thiết kế, tích hợp sẵn các ứng dụng như Google Assistant, Google Maps và Google Play.

Bên cạnh các hệ thống an toàn như cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, hỗ trợ lái tại điểm mù và cảnh báo người đi bộ phía sau, ZDX Type S cũng sẽ được trang bị tiêu chuẩn tính năng Lái tự động rảnh tay, lần đầu tiên có trên một mẫu xe Acura. Đây là công nghệ tương tự như Super Cruise của GM, cho phép người lái xe rời tay khỏi vô-lăng và để xe tự vận hành trong phạm vi giới hạn của hơn 643.000 km đường cao tốc tương thích ở Bắc Mỹ.

ZDX 2024 hoàn toàn mới có giá khởi điểm từ 60.000 USD (1,43 tỷ đồng) đối với bản A-Spec và từ 70.000 USD (1,67 tỷ đồng) đối với bản Type S. Acura sẽ bắt đầu giao xe đến tay những khách hàng đầu tiên vào khoảng đầu năm 2024.

Theo Car Passion

Trả lời