Aehra SUV – mẫu xe điện siêu sang gầm thấp đe dọa BMW iX

Aehra SUV của công ty khởi nghiệp đến từ Ý nhắm đến những chiếc SUV đắt nhất thế giới

Công ty khởi nghiệp xe điện Ý Aehra đã tiết lộ một chiếc SUV nổi bật được mài giũa khí động học, thương hiệu xe điện siêu sang sẽ đọ sức với chiếc BMW iX và SUV điện Mercedes EQS.

Xe điện Aehra SUV là mẫu xe đầu tiên được ra mắt bởi thương hiệu có trụ sở tại Milan này.

Aehra SUV mới ra mắt nổi bật trong thị trường xe sangAehra SUV mới ra mắt nổi bật trong thị trường xe sangAehra SUV mới ra mắt nổi bật trong thị trường xe sangAehra SUV mới ra mắt nổi bật trong thị trường xe sang
Aehra SUV mới ra mắt nổi bật trong thị trường xe sang
Chiếc SUV của Aehra dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025
Chiếc SUV của Aehra dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025

Thông số kỹ thuật ấn tượng của Aehra SUV

Chiếc SUV điện của Aehra dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025, có giá khởi điểm khoảng 181.200 USD.

Công ty tuyên bố chiếc SUV của họ sẽ sử dụng công nghệ nền tảng pin tiên tiến hàng đầu, nhắm mục tiêu đi được ít nhất 800km và có hiệu suất đáng kinh ngạc. Xe có đủ chỗ cho “bốn cầu thủ NBA” trong khi vẫn còn chỗ cho một người lớn cao khoảng 1,8m ở giữa hàng ghế phía sau.

Dự kiến ​​dung lượng pin của chiếc SUV là 120kWh – đây sẽ là mức dung lượng lớn nhất trong một chiếc xe điện sản xuất hiện nay. Sạc phải đạt tốc độ nhanh nhất trong thế giới xe điện với các kế hoạch cho kiến ​​trúc 850V hàng đầu thị trường. Pin sẽ nằm ở giữa trục cơ sở của xe.

Chiếc SUV nằm trên một thân xe liền khối với sợi carbon được sử dụng trong quá trình sản xuất và AEHRA cho biết điều này sẽ mang lại sự nhanh nhẹn và cảm giác lái đặc biệt. Nền tảng và pin tương tự cũng sẽ xuất hiện trên một mẫu xe saloon sắp ra mắt của họ.

Aehra SUV có công suất từ ​​550 đến 600kW
Aehra SUV có công suất từ ​​550 đến 600kW

Giám đốc điều hành AEHRA, Hazim Nada, nói về mẫu SUV và mẫu sedan sắp tới rằng:

Vương quốc Anh sẽ là một thị trường quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ bắt đầu với thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và Vương quốc Anh. Giai đoạn thứ hai sẽ dành riêng cho các nước vùng Vịnh và Trung Quốc.

Mẫu xe điện siêu cao cấp với thiết kế tinh tế kiểu Ý, chất liệu và kỹ thuật đỉnh cao

Xe có trục cơ sở dài 3 mét giống như chiếc Lamborghini Urus hoặc Lotus Eletre và có kết cấu giống như một chiếc siêu xe giúp giảm trọng lượng của nó.

Phần đầu xe nổi bật nhờ sử dụng dải đèn mỏng cho đèn pha và đèn sương mù. Phía sau bánh trước là một số lỗ thông khí lớn, giúp dẫn không khí ra khỏi vòm bánh xe, đồng thời có các yếu tố tương tự trên nắp ca-pô. AEHRA cũng được thiết kế để kết hợp các yếu tố khí động học chủ động.

Aehra SUV có thiết kế đậm chất xe sang
Aehra SUV có thiết kế đậm chất xe sang

Aehra cho biết chiếc SUV sử dụng cấu trúc thân xe liền khối hướng về phía trước để mang lại hiệu quả khí động học cao hơn và giảm lực cản, đồng thời thúc đẩy khả năng làm mát của pin và phanh.

Đường mái dốc của AEHRA rất giống một chiếc coupe-SUV và ở phía sau chúng ta thấy một hệ thống đèn LED mỏng khác. Đặc điểm bắt mắt nhất của chiếc xe chắc chắn là cửa cắt kéo. Cả phía trước và phía sau đều mở theo chiều dọc giúp người ngồi trong xe dễ dàng ra vào hơn.

Phía sau của xe điện Aehra SUV
Phía sau của xe điện Aehra SUV

Phát biểu tại một cuộc họp báo tại Milan, Giám đốc điều hành Nada cho biết công ty đã tập trung vào việc sử dụng các vật liệu tái chế, composite cho ngoại thất. Thân xe sẽ được làm từ sợi carbon tái chế SMC, nơi các khuôn được sử dụng để tạo ra các tấm thân xe theo yêu cầu. Theo Aehra, các bộ phận bằng sợi carbon nhẹ hơn nhôm từ 20-50%.

Nội thất của Aehra vẫn còn nguyên vẹn với việc công ty vẫn đang phát triển cabin sẵn sàng sản xuất cuối cùng. Nada cho biết nhờ thiết kế hướng về phía trước, cabin sẽ rộng rãi và có bảng điều khiển lớn hơn, cho phép họ triển khai các giao diện và công nghệ phức tạp hơn.

Xe điện Aehra SUV
Xe điện Aehra SUV

Công ty khởi nghiệp này cho biết họ đã sử dụng Computational Fluid Dynamic (CFD) để tạo ra chiếc SUV, mà họ cho rằng có độ chính xác ngang bằng với độ chính xác đạt được trong đường hầm gió.

Filippo Perini, giám đốc thiết kế của Aehra cho biết: “Với Aehra SUV, chúng tôi đã tránh xa những ràng buộc bảo thủ đã cản trở tất cả các nhà sản xuất xe hơi khác trong cách tiếp cận thiết kế xe điện của họ cho đến nay. Chúng tôi đã tạo ra một chiếc xe vượt xa các tiêu chuẩn thông thường mà ngành công nghiệp ô tô đặt ra cho một chiếc SUV, đồng thời đặt ra những tiêu chuẩn mới hướng tới sự thoải mái”.

Ông nói thêm rằng chúng tôi đã sử dụng kết cấu monobody, vốn được sử dụng rộng rãi ở Ý trước đây, nhưng giờ đây thường chỉ dành cho siêu xe. Chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận triệt để không kém đối với khí động học, thứ đóng vai trò trung tâm trong thiết kế, đặc tính lái và hiệu quả của chiếc SUV.

SUV điện của Aehra
SUV điện của Aehra

Những chiếc SUV đầu tiên được giao hàng dự kiến ​​vào năm 2025. Vào tháng 2 năm sau, công ty sẽ giới thiệu một chiếc sedan chạy điện thể thao và hai chiếc xe này có lẽ sẽ được bán vào cùng thời điểm.

Aehra đặt mục tiêu họ sẽ bán được 20.000 – 25.000 chiếc mỗi năm trên khắp thế giới, mặc dù công ty vẫn chưa công bố chính xác nơi mà những chiếc xe sẽ được sản xuất. Trước đó, Aehra cho biết họ sẽ sản xuất xe hơi của mình ở Ý để tận dụng truyền thống nghề thủ công ô tô của đất nước.

Trả lời