Aion Hyper SSR – Siêu xe điện của Trung Quốc bắt đầu sản xuất

Những bức ảnh chụp lén gần đây của xe điện Aion Hyper SSR cho thấy siêu xe điện đầu tiên của Trung Quốc được trông thấy trên dây chuyền sản xuất của công ty ô tô Quảng Châu GAC.

Aion Hyper SSR là siêu xe điện sản xuất hàng loạt đầu tiên đến từ một công ty Trung Quốc và theo IT Home chiếc xe này được sản xuất thủ công vì không sử dụng robot khi lắp ráp. Chiếc xe sẽ có 6 màu ngoại thất khác nhau là cam, trắng, bạc, xanh dương, xanh lá cây và vàng. Theo GAC, việc giao hàng xe Hyper SSR sẽ được thực hiện vào tháng 10/2023.

Chiếc siêu xe điện này hiện đã nhận cọc tại Trung Quốc với giá 187.000 USD cho phiên bản tiêu chuẩn, bản cao Ultimate có giá 244.600 USD.

Aion Hyper SSR – Siêu xe điện của Trung Quốc bắt đầu sản xuất
Aion Hyper SSR – Siêu xe điện của Trung Quốc bắt đầu sản xuất

Xe được ra mắt từ tháng 9 năm 2022, GAC Aion gọi Hyper SSR là “siêu xe đầu tiên của Trung Quốc”. Theo nhà sản xuất “Hyper SSR là siêu xe 100% do Trung Quốc thiết kế, phát triển và sản xuất”.

siêu xe điện đầu tiên của Trung Quốc được trông thấy trên dây chuyền sản xuất của công ty ô tô Quảng Châu GAC
siêu xe điện đầu tiên của Trung Quốc được trông thấy trên dây chuyền sản xuất của công ty ô tô Quảng Châu GAC

Ở thời điểm ra mắt, GAC Aion tuyên bố rằng để sản xuất chiếc xe này họ đã phải thành lập một phòng thí nghiệm dành riêng cho việc nghiên cứu siêu xe GAC Aion Hyper SSR cùng với cơ quan Hàng không vũ trụ Trung Quốc để thực hiện R&D thiết kế khí động học, điều khiển AI, pin, động cơ, vật liệu, công nghệ viễn thám vệ tinh và định vị độ chính xác cao.

GAC Aion Hyper SSR sử dụng công nghệ lốp xe công nghệ như lốp máy bay với khả năng giữ nhiệt thấp và bộ xử lý của xe sử dụng chip silicon carbide 900V hoạt động nhanh hơn 2,5 lần trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Siêu xe điện Hyper SSR của GAC Aion
Siêu xe điện Hyper SSR của GAC Aion

Aion Hyper SSR áp dụng thiết kế khí động học với cửa dạng cánh mòng biển, kết hợp hài hòa giữa hình dáng mượt mà với thiết kế hiện đại. Chắn bùn trước và bên kích thước lớn mang đến cho siêu xe một diện mạo hầm hố. Xe rộng nhưng không quá dài: 4538/1988/1238 mm.

Pha LED kiểu chữ L được điểm xuyến bởi 5 chip LED nằm dọc tạo dấu ấn, đèn phanh và camera lùi gắn sau xe ở sát trần sau.

Aion Hyper SSR cũng có cánh gió nâng hạ bằng điện và bộ khuếch tán sợi carbon ở phía sau. Bộ khuếch tán làm bằng sợi carbon có thể truyền luồng không khí nhanh chóng để tạo ra áp suất đi xuống.

Siêu xe điện GAC Aion Hyper SSR với vô lăng hình lục giác độc đáo
Siêu xe điện GAC Aion Hyper SSR với vô lăng hình lục giác độc đáo

Nội thất xe được trang bị màn hình đa phương tiện 14,6 inch tích hợp và màn hình lái 8,8 inch và có cơ cấu sang số điện tử kiểu đòn bẩy.

Hyper SSR trang bị hệ dẫn động bốn bánh hai động cơ phía trước và phía sau. Động cơ điện của nó với hộp số hai tốc độ giống như của Porsche tạo ra công suất mạnh mẽ 900 kW (1225 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 12000 Nm. Siêu xe EV tăng tốc từ 0-100 km/h trong 1,9s.

Xe còn được trang bị vi sai hạn chế trượt điện tử ELSD, giảm xóc biến thiên thông minh SDC, hệ thống lái R-EPS giúp tối ưu hóa cân bằng động và cải thiện khả năng xử lý.

GAC Aion đã sản xuất các loại xe điện khác như Aion V Plus crossover, Aion S Plus Sedan, Aion LX Plus SUV, Aion Y MPV và Aion Hyper GT mới ra mắt gần đây .

Trả lời