Bentley ra mắt mẫu xe mới Mulliner Batur. Thiết kế của Mulliner Batur sẽ được sử dụng cho dòng xe điện Bentley mới

Mulliner Batur
Mulliner Batur

Bentley ra mắt mẫu xe mới Mulliner Batur. Thiết kế của Mulliner Batur sẽ được sử dụng cho dòng xe điện Bentley mới

Nhà sản xuất ô tô sang trọng, Bentley Motors, đang ra mắt một chiếc xe du lịch lớn mới được lắp ráp thủ công. Mặc dù bản thân mẫu xe mới không phải là một chiếc xe điện, nhưng Bentley có kế hoạch sử dụng thiết kế này cho các mẫu xe EV trong tương lai của mình.

Mulliner Batur được Bentley đặt tên theo một danh lam thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp. Hồ Batur là một hồ nước nằm trên miệng núi lửa sâu 88m, rộng 16km2, toạ lạc tại huyện Kintamani trên đảo Bali, Indonesia.

Mulliner Batur
Mulliner Batur

Benley vẫn chưa ra mắt mẫu EV 100%. Nhà sản xuất ô tô hiện đang cung cấp Bentayga plug-in hybrid EV (PHEV), với khả năng chạy hoàn toàn bằng điện trong 40 km.

Trong khi đó, công ty mẹ của Benley, Volkswagen, đã có những bước tiến đáng kể với các mẫu xe EV của mình. Doanh số bán xe điện của công ty Volkswagen đã tăng gấp đôi trong năm nay, nhưng Bentley đã bị tụt lại phía sau.

Mặc dù Bentley chưa có một mẫu EV nào, nhưng nhà sản xuất ô tô đang có kế hoạch chuyển sang sản xuất toàn bộ xe chạy bằng điện vào năm 2030. Bentley có kế hoạch phát hành một mẫu EV mỗi năm từ năm 2025 để thay đổi danh mục đầu tư của mình. Bentley vạch ra kế hoạch trung hòa carbon vào năm 2030.

Bentley đang đầu tư 3,4 tỷ USD vào một nhà máy thế hệ tiếp theo để mở rộng quy mô sản xuất xe điện. Tuy nhiên, những mẫu xe EV đầu tiên sẽ được thiết kế và phát triển tại trụ sở chính của Bentley ở Anh.

Bentley thực hiện những bước đầu tiên hướng tới dòng sản phẩm EV.

Mulliner Batur không phải là một mẫu xe điện. Tuy nhiên, Benley có những kế hoạch quan trọng để kết hợp thiết kế của mình vào các mẫu xe EV trong tương lai. Theo thông cáo báo chí :

DNA thiết kế mới này của Bentley sẽ định hình dòng sản phẩm Xe điện chạy pin (BEV) của Bentley trong tương lai, với chiếc đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2025.

Những người đam mê xe hơi sang trọng sẽ có rất nhiều điều để mong đợi khi Bentley thực hiện những bước đầu tiên để sản xuất mẫu xe EV của mình.

Để tiếp tục đạt được các mục tiêu về khí hậu, Bentley cũng đã tạo ra một cơ sở trung tính carbon được chứng nhận.

Benley đặt mục tiêu bổ sung 10.000 tấm pin mặt trời trong vòng hai năm tới. Hơn nữa, Nhà máy mới có kế hoạch hạn chế tiêu thụ nước, chất thải chôn lấp và các tác động môi trường có hại khác.

Bentley dự kiến ​​hơn 20% doanh số bán hàng của họ sẽ đến từ xe hybrid trong năm nay, với việc tung ra Flying Spur PHEV.

Trả lời