BYD ra mắt mẫu xe điện thứ hai tại Nhật Bản

BYD hôm nay cho biết họ sẽ bắt đầu bán mẫu xe điện thứ hai tại Nhật Bản trong tháng này, khi họ tìm cách đảm bảo chỗ đứng trong một thị trường đã tạo ra một số thương hiệu ô tô bán chạy nhất thế giới.

Trong một tuyên bố, nhà sản xuất ô tô này cho biết họ sẽ nhận đơn đặt hàng cho chiếc xe Dolphin của mình từ ngày 20 tháng 9, điều này có thể trở thành mối lo ngại đối với các đối thủ Nhật Bản đang gặp khó khăn ở Trung Quốc trước BYD và các nhà sản xuất nội địa khác trong bối cảnh chuyển đổi nhanh chóng sang xe điện.

BYD ra mắt mẫu xe điện thứ hai tại Nhật Bản
BYD ra mắt mẫu xe điện thứ hai tại Nhật Bản

BYD cũng sẽ công bố giá Dolphin vào ngày 20/9. Mẫu xe này có giá khởi điểm từ 16.092,14 USD tại Trung Quốc.

Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Thâm Quyến chỉ có kế hoạch bán ô tô điện ở Nhật Bản chứ không phải các loại xe có công nghệ truyền động khác mà họ là một công ty lớn ở thị trường Trung Quốc chẳng hạn như xe plug-in hybrid.

Họ cung cấp phiên bản thông thường và tầm xa của Dolphin tương thích với tiêu chuẩn sạc CHAdeMO của Nhật Bản. Sau đó, hãng có kế hoạch giới thiệu mẫu Seal vào khoảng cuối năm hoặc đầu năm sau.

BYD chưa đặt mục tiêu bán hàng cho thị trường Nhật Bản. Người phát ngôn từ chối tiết lộ số lượng xe cần bán ở Nhật Bản mỗi năm để có lãi.

Kể từ khi mở đại lý Nhật Bản đầu tiên tại Yokohama vào tháng 2, BYD đã bán được khoảng 700 xe thể thao đa dụng điện ATTO 3, được bán với giá 30.205,26 USD.

Nhà sản xuất ô tô này đang tìm cách mở hơn 100 đại lý vào cuối năm 2025.

Theo Whbl

Trả lời