BYD và Tesla thống trị doanh số bán xe điện toàn cầu

Một số nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới đã tham gia nhà triển lãm tại IAA Mobility 2023 ở Munich trong tuần này, nơi tương lai di chuyển bằng điện sẽ một lần nữa chiếm vị trí trung tâm. Trong khi các thương hiệu xe hơi truyền thống của Đức như Volkswagen, MercedesBMW sẽ cố gắng tạo ấn tượng trên sân nhà của họ, thì gần đây họ đã bị tụt lại phía sau trong quá trình chuyển đổi sang ô tô điện, vì có thể hiểu rằng họ cũng tiếp tục nghiên cứu xe động cơ đốt trong.

BYD và Tesla thống trị doanh số bán xe điện toàn cầu
BYD và Tesla thống trị doanh số bán xe điện toàn cầu

Tesla và BYD vẫn dẫn đầu thị trường xe điện Trung Quốc.

Trong nửa đầu năm 2023, riêng BYD đã bán được gần 1,2 triệu xe điện plug-in (bao gồm cả plug-in hybrid), gần gấp đôi tổng doanh số của BMW, Volkswagen và Mercedes cộng lại. Để khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn đối với các đối thủ ô tô nặng ký của Đức (và các nhà sản xuất ô tô châu Âu khác), công ty gần đây đã vượt qua Volkswagen để trở thành thương hiệu ô tô số 1 tại Trung Quốc giờ đây đã nhắm đến châu Âu. Vào thứ Hai, BYD đã giới thiệu sáu mẫu xe dành cho thị trường châu Âu tại Munich, cho thấy rằng nó có ý nghĩa kinh doanh tại thị trường mà nó mới tham gia chưa đầy một năm trước. Từ tháng 1 đến tháng 7, công ty đã bán được 92.469 xe điện vượt tổng số của năm 2022.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem người tiêu dùng châu Âu phản ứng thế nào với mẫu xe mới đến từ Trung Quốc, vì khách hàng vẫn còn một chút lo ngại đối với ô tô sản xuất tại Trung Quốc, đặc biệt là ở Đức, quốc gia tự hào về sự xuất sắc của ô tô. Biểu đồ bên dưới được ước tính từ CleanTechnica, cho thấy BYD và Tesla đã mở ra vị trí dẫn đầu đáng kể trên thị trường xe điện toàn cầu, nơi các thương hiệu Trung Quốc khác như GAC Aion, SGMW và Li Auto cũng nằm trong số những công ty lớn nhất nhờ quy mô khổng lồ của họ.

Doanh số xe điện nửa đầu năm 2023
Doanh số xe điện nửa đầu năm 2023

Theo Intellinews

Từ khóa:

Trả lời