BYD xây dựng nhà máy pin trị giá 1,2 tỷ USD ở Trung Quốc

THƯỢNG HẢI, ngày 14 tháng 2 (Reuters) – BYD, nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới, có kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất pin xe điện mới tại Trung Quốc.

Theo hồ sơ môi trường được công bố trên trang web của chính phủ Trịnh Châu vào thứ Sáu tuần trước, FinDreams Technology, nhà sản xuất pin của công ty Trung Quốc, đang đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở có khả năng sản xuất 40 gigawatt giờ mỗi năm cho Pin Blade tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.

BYD xây dựng nhà máy pin trị giá 1,2 tỷ USD ở Trung Quốc
BYD xây dựng nhà máy pin trị giá 1,2 tỷ USD ở Trung Quốc

Người phát ngôn của công ty chưa đưa ra phản hồi liên quan đến vấn đề này.

Pin Blade của BYD là loại pin lithium-iron-phosphate (LFP) ít cồng kềnh hơn mà Chủ tịch Wang Chuanfu của BYD đã nói là an toàn hơn các loại pin thay thế khác trên thị trường và sẽ không bắt lửa.

Pin Blade đã cung cấp năng lượng cho những chiếc ô tô điện chạy bằng pin bán chạy nhất của BYD, chẳng hạn như những chiếc sedan HanSeal cạnh tranh với Model 3 của Tesla tại Trung Quốc.

Giới thiệu về pin Blade của BYD

Pin BYD Blade
Pin BYD Blade

BYD, nhà sản xuất xe điện và giải pháp năng lượng tái tạo hàng đầu của Trung Quốc đã tung ra công nghệ pin tiên tiến có tên là Blade Battery. Loại pin mới này là kết quả nỗ lực của BYD nhằm cải thiện độ an toàn, hiệu suất và tuổi thọ của pin lithium-ion, loại pin được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô.

Pin Blade có thiết kế mới giúp nâng cao độ an toàn, hiệu suất và tuổi thọ so với pin lithium-ion truyền thống. BYD đã phát triển công nghệ pin thể rắn giúp loại bỏ việc sử dụng chất điện phân lỏng, đây là nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng thoát nhiệt và gây cháy trong pin lithium-ion. Pin Blade có thiết kế chống cháy, khiến nó trở thành một trong những loại pin an toàn nhất trên thị trường hiện nay.

Một ưu điểm đáng kể khác của Pin Blade là mật độ năng lượng cao, cho phép xe điện chạy được quãng đường dài hơn. Điều này có nghĩa là những phương tiện được trang bị Pin Blade sẽ có thể di chuyển xa hơn trong một lần sạc, giúp người lái thuận tiện hơn. Ngoài ra, Pin Blade có tốc độ sạc cao, cho phép sạc tới 80% chỉ trong 15 phút.

Về hiệu suất, Pin Blade mang lại hiệu suất nhất quán và ổn định hơn so với pin lithium-ion truyền thống. Điều này dẫn đến trải nghiệm lái xe tốt hơn và tuổi thọ của pin dài hơn. BYD tuyên bố rằng Pin Blade có tuổi thọ hơn 1,6 triệu km, dài hơn nhiều lần so với pin lithium-ion truyền thống.

Pin Blade của BYD đại diện cho một bước đột phá lớn trong công nghệ pin. Tính an toàn, hiệu suất và tuổi thọ của nó khiến nó trở thành một yếu tố thay đổi cuộc chơi trong ngành công nghiệp xe điện và năng lượng tái tạo. Với mật độ năng lượng cao, tốc độ sạc nhanh và tuổi thọ dài, Pin Blade sẵn sàng trở thành nhân tố chính trong quá trình chuyển đổi sang một tương lai bền vững hơn.

Trả lời