CATL ra mắt giải pháp đổi pin Qiji Energy cho xe tải nặng

CATL đã tiết lộ một giải pháp đổi pin cho xe tải nặng, sau khi phát hành một giải pháp tương tự cho xe du lịch vào đầu năm ngoái.

CATL đã tiết lộ giải pháp Qiji Energy trong đó bao gồm các trạm đổi pin, pack pin và nền tảng đám mây, tại một sự kiện ra mắt trực tuyến ngày 12/6.

Các trạm đổi pin cho xe tải hạng nặng sử dụng công nghệ điều chỉnh thích ứng và bao phủ toàn bộ chiều dài cơ sở của xe tải hạng nặng.

CATL ra mắt giải pháp đổi pin Qiji Energy cho xe tải nặng
CATL ra mắt giải pháp đổi pin Qiji Energy cho xe tải nặng

Các khối pin được cung cấp năng lượng bởi pin Lithium iron phosphate thế hệ thứ ba của CATL vòng đời hơn 15.000 chu kỳ.

Tương tự như giải pháp đổi pin Choco-SEB EVOGO ra mắt năm ngoái, giải pháp dành cho xe tải hạng nặng hỗ trợ việc sử dụng linh hoạt số lượng pin trên xe.

Với công suất 1 pack pin 171 kWh, xe tải nặng có thể lựa chọn sử dụng từ 1-3 pack và toàn bộ quá trình thay chỉ mất vài phút.

Giải pháp đổi pin Qiji Energy của CATL
Giải pháp đổi pin Qiji Energy của CATL

Nền tảng đám mây giúp người lái xe thực hiện các cuộc hẹn dịch vụ đổi pin, lập kế hoạch các tuyến đường lái xe và cho phép CATL quản lý tài sản.

CATL cho biết, trong mô hình hoạt động tách biệt giữa xe và pin, một chiếc xe tải hạng nặng có thể tiết kiệm từ 4.200 USD – 8.400 USD chi phí hàng năm.

Vào ngày 18 tháng 1 năm 2022, CATL chính thức công bố EVOGO, thương hiệu của dịch vụ đổi pin cho ô tô du lịch.

EVOGO cung cấp giải pháp đổi pin bao gồm các pack pin, trạm đổi pin nhanh và một ứng dụng.

Pack pin, được CATL gọi là Choco-SEB, là loại pin sản xuất hàng loạt được phát triển dành riêng cho thị trường xe du lịch, cho phép người tiêu dùng chọn một hoặc nhiều loại pin phù hợp với nhu cầu quãng đường của họ.

CATL cho biết vào thời điểm đó, khối pin có thể được điều chỉnh cho 80% các mẫu xe trên thế giới đã có mặt trên thị trường và những mẫu được phát triển trên nền tảng chạy bằng điện sẽ ra mắt trong ba năm tới.

Vào ngày 6 tháng 6, CATL cho biết dịch vụ đổi pin của EVOGO đã có tại Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến, với ba trạm đổi pin đầu tiên đã đi vào hoạt động. Trước đó, dịch vụ này đã có ở Hạ Môn, Hợp Phì và Quý Dương.

Theo Cnevpost

Trả lời