CATL sẽ ra mắt công nghệ pin mới vào ngày 16 tháng 8

CATL sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 16 tháng 8, đây sẽ là lần đầu tiên CATL tổ chức một sự kiện ra mắt ngoại tuyến.

Sự kiện ra mắt sẽ bắt đầu lúc 3 giờ chiều ngày 16 tháng 8 và sẽ được phát trực tiếp, theo một poster CATL đăng trên Weibo hôm nay.

CATL không đề cập đến sản phẩm nào sẽ được phát hành, nhưng sản phẩm mới này liên quan đến tốc độ nhanh hơn, có thể là công nghệ pin sạc nhanh mới.

CATL sẽ ra mắt công nghệ pin mới vào ngày 16 tháng 8
CATL sẽ ra mắt công nghệ pin mới vào ngày 16 tháng 8

Lần cuối cùng công ty tiết lộ công nghệ pin mới trong triển lãm ô tô Thượng Hải, công bố Pin ngưng tụ vào ngày 19 tháng 4.

Nhà khoa học trưởng của CATL, ông Wu Kai cho biết vào thời điểm đó, pin ngưng tụ của CATL sẽ có độ an toàn cao và mật độ năng lượng cao, với một cell pin duy nhất có mật độ năng lượng lên tới 500 Wh/kg.

CATL đã xây dựng một cấu trúc lưới thích ứng có kích thước micron, điều chỉnh các lực tương tác giữa các chuỗi để đáp ứng với những thay đổi trong phản ứng điện hóa của các hóa chất có mật độ năng lượng cực cao, Wu cho biết.

Ông Wu cho biết loại pin này cũng giới thiệu một loạt cải tiến trong màng cách ly cũng như các quy trình đổi mới, bao gồm cực dương năng lượng cao và một loại cực dương mới. CATL đang trong quá trình hợp tác phát triển chương trình có người lái chạy bằng điện dân dụng và đang thực hiện các tiêu chuẩn cấp độ hàng không để đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và an toàn cấp độ hàng không.

Ông Wu nói thêm, pin ngưng tụ cũng sẽ có thể được sử dụng trong xe điện và sẽ có khả năng sản xuất hàng loạt trong năm nay.

CATL là nhà sản xuất pin năng lượng lớn nhất thế giới, với thị phần 36,8% trong nửa đầu năm nay, là công ty duy nhất trong top 10 có thị phần hơn 30%, theo dữ liệu công bố vào ngày 3 tháng 8 của thị trường Hàn Quốc nhà nghiên cứu SNE Research.

SNE Research cho biết, pin của CATL được lắp đặt trong nhiều mẫu xe điện chở khách lớn tại thị trường nội địa Trung Quốc như Tesla Model 3, Model Y, SAIC Mulan, GAC Aion Y và Nio ET5, cũng như các mẫu xe thương mại của Trung Quốc.

Theo CnEVPost

Trả lời