Chevrolet Bolt – xe điện phổ thông đầu tiên của GM ngừng sản xuất trong năm nay

GM thông báo rằng những chiếc Chevy Bolt EVEUV cuối cùng sẽ lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp Orion vào cuối năm nay. Điều này đánh dấu sự kết thúc của chiếc Bolt EV với tư cách là mẫu xe điện có giá rẻ nhất tại thị trường Hoa Kỳ và là mẫu xe tiên phong trong việc điện khí hóa của GM.

Tin tức được mong đợi là chiếc Chevy Equinox có giá khởi điểm từ 30.000 đô la dự kiến ​​​​sẽ ra mắt vào mùa thu này. Hai mẫu xe Equinox và Blazer SS được sản xuất dựa trên nền tảng Ultium của GM và điều này sẽ loại bỏ dần hệ thống truyền động động cơ/pin cũ hơn của Bolt.

Chevrolet Bolt - xe điện phổ thông đầu tiên của GM ngừng sản xuất trong năm nay
Chevrolet Bolt – xe điện phổ thông đầu tiên của GM ngừng sản xuất trong năm nay

Người phát ngôn của Chevy cho biết:

Khi Chevrolet Bolt EV ra mắt, đó là một thành tựu kỹ thuật to lớn và cũng là chiếc EV giá rẻ đầu tiên, khởi đầu cho tương lai chạy điện của GM. Khi công ty tiếp tục phát triển danh mục xe điện với nền tảng Ultium và khi việc xây dựng tiếp tục tại Orion Township, MI, nhà máy lắp ráp để chuẩn bị cho việc sản xuất xe tải điện chạy pin vào năm 2024, Chevrolet đã xác nhận việc sản xuất Bolt EV và EUV sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Chevrolet sẽ ra mắt một số xe điện mới vào cuối năm nay dựa trên nền tảng Ultium như Silverado EV, Blazer EV và Equinox EV.

Bolt là mẫu xe điện không phải mang thương hiệu Tesla bán chạy nhất tại Mỹ. Các đại lý của Chevy đang phải xếp hàng dài mua chiếc xe điện này có khi phải kéo dài đến cuối năm khi GM ngừng sản xuất.

Xe điện Chevy Bolt EV và EUV
Xe điện Chevy Bolt EV và EUV

GM cho biết 75% chủ sở hữu Bolt là khách hàng mới đối với GM, tỷ lệ chinh phục cao nhất đối với bất kỳ loại xe nào của hãng. Đồng thời, 80% chủ xe Bolt nói rằng họ sẽ mua một chiếc Chevy khác.

Việc sản xuất kỷ lục hơn 70.000 mẫu Bolt EV và EUV dự kiến ​​sẽ diễn ra trong năm nay, phù hợp với kế hoạch của GM là sản xuất 50.000 EV trong nửa đầu năm 2023 và tăng gấp đôi trong nửa cuối năm nay.

Các chủ sở hữu Chevy Bolt đã nhận được email từ GM:

Seth, cảm ơn bạn đã trở thành chủ sở hữu Chevrolet Bolt EV. Chúng tôi đánh giá cao việc bạn đã giao phó cho chúng tôi kinh nghiệm mua xe điện của bạn. Vì bạn rất quan trọng đối với chúng tôi nên chúng tôi muốn trực tiếp thông báo với bạn rằng chúng tôi sẽ không còn sản xuất Bolt EV và EUV sau cuối năm nay. Hãy yên tâm rằng tất cả sự hỗ trợ mà bạn mong đợi với Bolt EUV của mình sẽ tiếp tục ngay cả khi chúng tôi ngừng sản xuất phương tiện này.

Trả lời