Chevrolet công bố thế hệ mới của xe điện Bolt

Chevrolet đã thông báo rằng một thế hệ mới của dòng xe điện Bolt nổi tiếng của hãng đang được phát triển, giúp tăng tính khả thi về mặt tài chính của việc mua một chiếc EV. Bolt, được quảng cáo là “Xe điện giá cả phải chăng nhất của Mỹ”, ban đầu được ấn định ngừng sản xuất vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, General Motors và Giám đốc điều hành bà Mary Barra đã tiết lộ rằng một mẫu xe mới sẽ được phát hành.

Chevrolet công bố thế hệ mới của xe điện Bolt
Chevrolet công bố thế hệ mới của xe điện Bolt

Bất chấp việc ngừng sản xuất theo kế hoạch, doanh số bán Bolt và các phiên bản EUV của nó vẫn tăng mạnh trong nửa đầu năm 2023. Nhu cầu rõ ràng đối với loại xe này có thể đã ảnh hưởng đến quyết định tiếp tục sản xuất của GM. Thông cáo báo chí của Chevy nhấn mạnh doanh số bán hàng kỷ lục của Bolt cũng như điểm số về mức độ hài lòng và lòng trung thành cao của khách hàng.

Thông tin về các tính năng của Bolt mới hiện bị hạn chế. Tuy nhiên, nó sẽ sớm cùng với ba chiếc Chevrolet EV khác được tung ra thị trường là Silverado EV, Blazer EV và Equinox EV. Bolt mới sẽ sử dụng nền tảng pin “Ultium” của Chevy và phần mềm “Ultifi”.

Bolt hiện tại, được ra mắt vào năm 2017, có giá ban đầu là 26.500 USD. Vào tháng 6 năm 2023, giá bán trung bình cho một chiếc xe điện là 53.438 USD. Mặc dù chi tiết về giá cho mẫu xe mới chưa được tiết lộ, nhưng chi phí mua một chiếc Bolt vẫn thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của ngành, ngay cả khi Tesla giảm giá gần đây.

GM đặt mục tiêu đạt được mức phát thải từ ống xả bằng 0 từ tất cả các phương tiện “hạng nhẹ” mới được bán vào năm 2035 và trở thành phương tiện trung hòa carbon vào năm 2040. Cam kết này phù hợp với nỗ lực ngày càng tăng đối với các lựa chọn giao thông bền vững hơn.

Tin tức về Bolt mới đã nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội, trong đó người dùng khen ngợi GM và Chevrolet vì quyết định tiếp tục sản xuất EV phổ biến.

Nhìn chung, việc Chevrolet công bố thế hệ Bolt EV mới báo hiệu sự tăng trưởng tiếp tục trên thị trường xe điện và đưa chúng ta đến gần hơn với một tương lai giao thông bền vững.

Theo Energy Portal

Trả lời