Chiếc GranTurismo Folgore chạy điện đầu tiên của Maserati đậm chất thể thao không kém gì các đối thủ chạy xăng

Maserati cuối cùng đã tiết lộ chiếc GranTurismo Folgore chạy điện của mình. GranTurismo là một chiếc SUV coupe, xe cung cấp nhiều sức mạnh với hệ thống truyền động ba động cơ với công suất lên đến 760HP, nhưng nó cũng có gầm thấp như các phiên bản chạy xăng (Maserati Modena và Maserati Trofeo) với chiều cao 1.354 mm. Maserati tuyên bố đây là chiếc xe điện có gầm thấp nhất trên thị trường cùng với sự nhanh nhẹn được cải thiện để phù hợp. Nếu xe không có bánh xe khí động học và thiếu ống xả, khi bạn nhìn vào có thể bạn không biết đó là một chiếc EV – ngay cả hãng Porsche cũng không làm được điều này.

Chiếc GranTurismo Folgore chạy điện đầu tiên của Maserati đậm chất thể thao không kém gì các đối thủ chạy xăng
Chiếc GranTurismo Folgore chạy điện đầu tiên của Maserati đậm chất thể thao không kém gì các đối thủ chạy xăng

Thông số kỹ thuật của xe điện Maserati GranTurismo Folgore

Thương hiệu Ý không công bố mẫu xe điện này sẽ đi được bao xa, nhưng xe điện GranTurismo được trang bị pin dung lượng 92,5kWh với kiến ​​trúc 800V cho phép sạc tới 270kW. Maserati cho biết bạn có thể đi được 100km trong vòng 5 phút sạc. Khả năng chạy nước rút từ 0-100 km/h cũng đánh bại các “người anh em” động cơ đốt trong của mình với thời gian được tuyên bố là 2,7 giây (so với 3,5 giây đối với Trofeo và 3,9 giây đối với Modena) và có tốc độ tối đa đạt 320 km/h như chiếc xe xăng Maserati Trofeo.

Cũng như với mẫu SUV Grecale Folgore, công nghệ cabin của chiếc GranTurismo thể hiện nhiều sự nâng cấp so với các mẫu xe trước. Màn hình điều khiển kỹ thuật số 12,2 inch, màn hình thông tin giải trí trung tâm 12,3 inch và “màn hình hiển thị tiện nghi” 8,8 inch. Màn hình heads-up giúp bạn quan sát đường đi và gương chiếu hậu kỹ thuật số có thể sử dụng camera phía sau để hỗ trợ các thao tác đỗ xe khó khăn. Xe được tishc hợp sẵn Alexa, Android Auto và Apple CarPlay.

GranTurismo là một chiếc xe thể thao, được trang bị hệ thống hỗ trợ lái như hỗ trợ chuyển làn đường, chế độ xem đường 3D (bao gồm cả các phương tiện lân cận) và chế độ xem 360 độ để giúp điều hướng các điểm chật hẹp.

Phía sau xe điện GranTurismo Folgore của Maserati
Phía sau xe điện GranTurismo Folgore của Maserati

Maserati không đề cập đến giá cả hoặc tình trạng sẵn có của xe, và chắc chắn rằng xe điện GranTurismo Folgore sẽ rất “đắt đỏ”. Ở một khía cạnh nào đó, đây là một cú sút để vượt mặt các đối thủ xe thể thao như Ferrari và Lamborghini. Trong khi cả hai thương hiệu này đều cung cấp các mẫu xe hybrid như SF90 Stradale và Sian. Maserati thực sự là lựa chọn duy nhất nếu bạn là một người yêu mô trường và muốn một chiếc xe sở hữu một chiếc xe điện có kiểu dáng đậm chất thể thao.

Trả lời