GM tăng cường sản xuất xe điện Chevrolet Bolt EV

Vào ngày 03/10/2022, hãng sản xuất ô tô General Motors (GM) cho biết họ đang tăng cường kế hoạch lắp ráp xe điện, tăng cường sản xuất xe điện Chevrolet Bolt EV và các loại xe khác.

GM đã báo cáo doanh số bán hàng quý cao nhất của Chevrolet Bolt EV và Bolt EUV, đạt tổng cộng 14.709 xe. Doanh số bán giảm 11% trong chín tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào tháng 6, GM cho biết họ sẽ giảm mạnh giá Bolt sau khi hãng này ngừng bán hàng trong sáu tháng sau đợt thu hồi pin.

GM cho biết, hãng sẽ tăng cường sản xuất xe điện Chevrolet Bolt EV cho các thị trường toàn cầu lên hơn 70.000 xe vào năm 2023 và khoảng 44.000 xe trong năm nay. Doanh số bán hàng tăng vọt vào năm 2021 đạt mức cao kỷ lục hàng năm là 24.828 xe.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ cho biết họ đang tiến hành nâng cấp nhà máy tại Detroit Factory Zero để sản xuất xe điện Silverado EV vào năm 2023.

GM tăng cường sản xuất xe điện Chevrolet Bolt EV
GM tăng cường sản xuất xe điện Chevrolet Bolt EV

GM sẽ tạm dừng sản xuất GMC Hummer EV trong vài tuần bắt đầu từ cuối tháng 11 để chuẩn bị cho bước nhảy vọt sản xuất.

Hãng cho biết, sản lượng Cadillac Lyriq sẽ tăng trong quý 4.

Nhà sản xuất ô tô nhắc lại việc ra mắt nhiều mẫu xe điện mới vào năm 2023 của mình như: Chevrolet Silverado EV, Chevrolet Blazer EV và Chevrolet Equinox EV đang diễn ra đúng theo kế hoạch của họ.

Doanh số bán xe điện của GM vẫn chỉ là một phần nhỏ so với doanh số bán hàng của họ tại Mỹ. Trong số 1,65 triệu xe bán ra tại Mỹ trong 9 tháng đầu năm, GM đã bán được 22.012 xe Bolt, 782 xe bán tải điện Hummer EV và 36 xe Cadillac Lyriq SUV.

Liên doanh Ultium Cells LLC của GM và LG Energy Solution đang xem xét thêm một địa điểm ở Indiana cho nhà máy sản xuất pin thứ tư trị giá 2,4 tỷ USD của Mỹ.

GM cho biết hôm thứ hai rằng hội đồng Quận St. Joseph tuần trước đã thông qua việc giảm thuế cho nhà máy diện tích 23 ha được đề xuất ở New Carlisle. Họ cũng nói: “thông tin chi tiết về nhà máy thứ tư sẽ sớm được công bố.”

Trả lời