Huyndai đầu tư hơn 900 triệu USD vào phát triển xe tự lái

Huyndai đang đầu tư gần 1 tỷ USD để phát triển công nghệ xe tự lái thông qua Motional, một công ty khởi nghiệp về xe tự lái.

Hãng xe Hàn Quốc cho biết: “Tập đoàn ô tô Hyundai đã quyết định giành được quyền quản lý ổn định tại Motional để chủ động phát triển công nghệ lái xe tự động và nội địa hóa công nghệ cốt lõi”.

Huyndai đầu tư hơn 900 triệu USD vào phát triển xe tự lái
Huyndai đầu tư hơn 900 triệu USD vào phát triển xe tự lái

Hyundai và Aptiv, một công ty công nghệ ô tô người Mỹ gốc Ireland, đã thành lập Motional vào tháng 3 năm 2020. Hyundai sẽ chi 487.889.235 USD để tăng vốn và thêm 456.246.344 USD để mua 11% cổ phần của Motional trong tháng 4. Sau khi đầu tư, hãng xe Hàn Quốc sẽ có tổng cộng 66,8% cổ phần tại Motional.

Nhà sản xuất ô tô châu Á cho biết: “Khoản đầu tư bổ sung dự kiến ​​sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh công nghệ của Motional bằng cách thiết lập hướng phát triển công nghệ và đặt nền tảng cho việc mở rộng sức mạnh tổng hợp giữa các đơn vị lái xe tự động trong (Tập đoàn Hyundai Motor)”.

Vào tháng 1 năm 2024, Active thông báo rằng họ sẽ ngừng phân bổ vốn cho Motional và tìm cách giảm tỷ lệ sở hữu vì công ty khởi nghiệp về xe tự lái này đã phải gánh chịu khoản lỗ hoạt động khổng lồ trong ba năm qua. Theo báo cáo kinh doanh từ các chi nhánh của Tập đoàn ô tô Hyundai, khoản lỗ hoạt động của Motional lên tới 1.471.530.400 USD.

Vào tháng 3, Motional đã trình diễn công nghệ tự lái của mình tại Hoa Kỳ với robotaxi Hyundai Ioniq 5. Công nghệ tự lái của Motional đã vượt qua bài kiểm tra giấy phép lái xe điển hình của Hoa Kỳ với Ioniq 5.

Theo Teslarati

Trả lời