Tesla thông báo đóng cửa Giga Berlin?

Tesla thông báo rằng họ sẽ đóng cửa Gigafactory Berlin trong 4 ngày, nhưng không rõ liệu họ có phải làm vậy hay muốn làm vậy.

Quý trước, Tesla đã phải đóng cửa và giảm sản xuất tại Giga Berlin vì những lý do rất nghiêm trọng.

Tesla thông báo đóng cửa Giga Berlin?
Tesla thông báo đóng cửa Giga Berlin?

Cái trước là do một cuộc tấn công đốt phá từ những người được gọi là nhà bảo vệ môi trường, và cái sau là do các vấn đề về chuỗi cung ứng liên quan đến xung đột Biển Đỏ.

Mặc dù Tesla không thể làm gì nhiều để tránh những vấn đề đó, nhưng một số nhà phân tích cho rằng điều đó sẽ thuận tiện cho nhà sản xuất ô tô vì dù sao thì họ cũng đang giảm công suất sản xuất do doanh số bán hàng thấp hơn.

Bây giờ, Tesla một lần nữa tuyên bố đóng cửa Gigafactory Berlin.

Các nhóm bảo vệ môi trường phản đối việc mở rộng Gigafactory Berlin của Tesla đã công bố các cuộc biểu tình có kế hoạch trong tuần này tại nhà máy.

Đáp lại, Tesla yêu cầu nhân viên không đến nhà máy sau ca làm việc tối thứ Tư (thông qua Handelsblatt – dịch từ tiếng Đức):

Do các cuộc biểu tình kéo dài nhiều ngày đã được công bố chống lại việc mở rộng Tesla ở Grünheide, nhà sản xuất ô tô điện sẽ cử tất cả nhân viên làm việc tại nhà vào thứ Sáu. Tesla đã chia sẻ điều nàylực lượng lao động trong một email từ thứ Hai, được cung cấp cho Handelsblatt. Đối với những người lao động sản xuất xe, thứ Sáu được coi là ngày cầu nối.

Tesla cho biết họ đã làm việc với chính quyền địa phương về tình hình này, nhưng không rõ liệu họ có phải đóng cửa nhà máy vì lo ngại từ chính quyền hay do họ tự quyết định đóng cửa sản xuất.

Theo Electrek

Trả lời