GM trì hoãn việc ra mắt Chevrolet Equinox EV

Công ty tiết lộ rằng mẫu Chevrolet Equinox EV (cùng với xe bán tải điện) sẽ bị trì hoãn để thực hiện một số cải tiến và nói chung là để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thị trường đầy thách thức hiện nay.

GM không cho biết chính xác khi nào mẫu xe Chevrolet Equinox EV sẽ được đưa vào sản xuất. Theo báo cáo trước đó từ mùa hè năm 2023, việc sản xuất dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong quý 4 năm nay. Giám đốc điều hành GM Mary Barra cho biết việc trì hoãn có thể mất “vài tháng”.

GM trì hoãn việc ra mắt Chevrolet Equinox EV
GM trì hoãn việc ra mắt Chevrolet Equinox EV

Những gì chúng ta biết là GM đã trì hoãn việc sản xuất Chevrolet Silverado EV và GMC Sierra EV tại nhà máy Orion Assembly ở Michigan (địa điểm sản xuất xe bán tải EV thứ hai) đến cuối năm 2025 (so với dự kiến ​​ban đầu là Q1 2025).

Ban đầu, GM cho biết vào năm 2022 rằng Chevrolet Equinox EV sẽ có giá khởi điểm MSRP khoảng 30.000 USD. Tại thời điểm này, thật khó để nói liệu phiên bản cấp thấp có thực sự bắt đầu ở mức 30.000 USD hay không.

Sẽ rất thú vị để xem liệu những điều chỉnh sản xuất tại GM có ảnh hưởng đến kế hoạch giới thiệu hai mẫu xe dựa trên Ultium (một Honda và một Acura) của Honda hay không, dự kiến ​​sẽ được sản xuất cùng với các sản phẩm của GM.

Rõ ràng là với doanh số bán xe điện đáng thất vọng trong quý vừa qua (20.092 chiếc) và mục tiêu gần đây đã bị bỏ rơi là đạt tỷ lệ sản xuất xe điện là 400.000 chiếc mỗi năm vào giữa năm 2024, GM đang gặp khó khăn. Các cuộc đình công của UAW chắc chắn không giúp ích gì, trong khi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt khi Tesla áp dụng các đợt giảm giá đáng kể trong năm nay.

Lùi lại một bước để điều chỉnh và cải tiến sản phẩm, nhà máy cũng như các kế hoạch nhằm giảm chi phí và cải thiện tỷ suất lợi nhuận dường như là một điều cần thiết.

Cũng có một số tin tốt vì việc sản xuất xe điện dựa trên Ultium cuối cùng cũng đang tăng lên. Ngoài ra, GM đang phát triển  Bolt EV dựa trên Ultium thế hệ tiếp theo, sẽ được trang bị bộ pin LFP. Thế hệ hiện tại của bộ đôi Chevrolet Bolt EV/Bolt EUV sẽ bị ngừng sản xuất, để lại một khoảng trống trong phân khúc xe điện phổ thông.

Theo Insideevs

Trả lời