Chiếc Meyers Manx 2.0 Electric đã trở lại dưới dạng xe điện

Meyers Manx là công ty đã tạo ra chiếc xe điện buggy bãi biển đầu tiên dựa trên chiếc con bọ Volkswagen vào giữa những năm 1960. Công ty vẫn được duy trì bởi người sáng lập Bruce Meyers (được coi là cha đẻ của xe buggy bãi biển) trong nhiều thập kỷ cho đến khi ông bán nó vào năm 2020, một năm trước khi ông qua đời, và bây giờ, một năm sau, một phiên bản chạy điện của xe mang tính biểu tượng đã được tiết lộ, với kế hoạch bắt đầu giao hàng cho khách hàng vào năm 2024.

Chiếc Volkswagen Beetle
Chiếc con bọ Volkswagen

Chiếc xe điện bãi biển mới này được gọi là Meyers Manx 2.0, với hai dung lượng pin có kích thước khác nhau là 20 kWh và 40 kWh, bộ sạc AC 6kW và sạc DC 60kW. Cũng giống như phiên bản gốc được của Volkswagen Beetle, chiếc xe điện này sẽ sử dụng hệ dẫn động cầu sau, nhưng nó sẽ đi kèm với hai động cơ điện, mỗi động cơ cho mỗi bánh.

Công ty hy vọng rằng với bộ pin lớn hơn (có lẽ sẽ được ghép nối với các động cơ mạnh hơn), chiếc xe sẽ có thể chạy nước rút đến 0-100km trong 4,5 giây. Khung gầm của xe sẽ là một khối hoàn toàn bằng nhôm với hệ thống treo độc lập phía sau, 4 thắng đĩa kép, hệ thống thắng tái tạo năng lượng.

Chiếc Meyers Manx 2.0 Electric
Chiếc Meyers Manx 2.0 Electric

Cho đến bây giờ, chỉ có thông số kỹ thuật của phiên bản dung lượng pin 40 kWh được công bố. Với phiên bản này xe sẽ đi được 482 km và công suất kết hợp của hai động cơ sẽ là 202 mã lực và mô-men xoắn 325 Nm. Phiên bản 20 kWh sẽ có quãng đường 241 km.

Meyers Manx cho biết họ sẽ tiết lộ một nguyên mẫu của chiếc Meyers Manx 2.0 tại sự kiện The Quail, A Motorsports Gathering diễn ra vào ngày 19 tháng 8. Công ty cũng dự định tung ra thử nghiệm gồm 50 xe vào năm 2023, trước khi bắt đầu sản xuất đầy đủ và giao cho khách hàng vào năm 2024.

Phía sau chiếc Meyers Manx 2.0 Electric
Phía sau chiếc Meyers Manx 2.0 Electric

Theo Insideevs

Trả lời