Chính quyền Đức từ chối mở rộng Giga Berlin của Tesla

Tesla đã chia sẻ kế hoạch mở rộng Gigafactory của mình ở Berlin cách đây không lâu và thậm chí đã nộp đơn yêu cầu giấy phép hồi tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, vào thời điểm đó vẫn chưa rõ liệu Tesla có kế hoạch sản xuất pin hay chỉ lắp ráp chúng thành bộ pin cho xe của mình. Bây giờ chúng tôi biết đó là về sản xuất. Và đó là nơi nảy sinh các vấn đề với chính quyền.

Chính quyền Đức từ chối mở rộng Giga Berlin của Tesla
Chính quyền Đức từ chối mở rộng Giga Berlin của Tesla

Cục Quản lý Nước của Văn phòng Môi trường Bang Brandenburg đã đưa ra quyết định từ chối việc mở rộng của Tesla. Kế hoạch ban đầu của Tesla liên quan đến việc tăng gấp đôi sản lượng ô tô cũng như tăng gấp đôi sản lượng lưu trữ năng lượng từ 50 lên 100 gigawatt.

Chính quyền đã từ chối kế hoạch của Tesla do việc sản xuất và các nhà máy tái chế nước thải nằm một phần trong khu vực bảo vệ nguồn nước.

Tuy nhiên, để có được một phần giấy phép, Tesla sẽ phải liên hệ với cơ cơ quan chịu trách nhiệm thực thi pháp lệnh về khu vực bảo vệ nguồn nước. Tin tốt cho Tesla là cơ quan có thẩm quyền đã xem xét các tài liệu của Tesla, nhưng sẽ mất thời gian.

Vào cuối ngày, Tesla có thể phải điều chỉnh kế hoạch của mình và nhà máy ở Grünheide sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.

Theo ArenaEV

Trả lời