Ford trì hoãn mục tiêu sản xuất xe điện

Ford Motor cho biết hôm thứ Năm 27/7 rằng họ đã đẩy lùi các mục tiêu sản xuất cho xe điện của mình, với lý do việc áp dụng chậm hơn dự kiến.

Ford hiện dự kiến ​​sẽ sản xuất xe điện với tốc độ 600.000 chiếc mỗi năm vào khoảng năm 2024, chậm hơn so với ước tính trước đó rằng họ sẽ đạt mức sản lượng đó vào cuối năm 2023. Tước đây, công ty đã nhắm mục tiêu sản xuất hơn 2 triệu chiếc mỗi năm vào cuối năm 2026, nhưng bây giờ nói rằng không biết bao giờ mới đạt được mức doanh số đó.

Ford trì hoãn mục tiêu sản xuất xe điện
Ford trì hoãn mục tiêu sản xuất xe điện

Giám đốc tài chính Ford ông John Lawler cho biết :“Quá trình chuyển đổi sang xe điện đang diễn ra, có thể mất nhiều thời gian hơn một chút. Việc chuyển đổi sẽ chậm hơn một chút so với dự kiến ​​của ngành”.

Nhưng Lawler nhấn mạnh rằng kế hoạch chi tiêu EV của Ford và mục tiêu lợi nhuận cho đơn vị xe điện của họ không thay đổi. Ông nói rằng Ford vẫn đang nhắm mục tiêu tỷ suất lợi nhuận hoạt động 8% cho hoạt động kinh doanh xe điện của mình và họ không có kế hoạch giảm chi tiêu vốn cho các phương tiện này.

“Chúng tôi sẽ tìm cách đạt được 8% đó”, ông Lawler nói thêm.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Ford ônh Jim Farley lập luận rằng việc tăng dần sản xuất xe điện có thể là một lợi ích cho Ford.

Ông Farley cho biết: “Tốc độ áp dụng EV trong thời gian ngắn sẽ chậm hơn một chút so với dự kiến, điều này sẽ có lợi cho những người đi đầu như Ford, đồng thời lưu ý đến sự thành công của chiếc xe bán tải điện F-150 LightningSUV điện Mustang Mach-E thế hệ đầu tiên. Trong khi những tay chơi khác đang cố gắng bắt kịp, thì chúng tôi có các sản phẩm thế hệ tiếp theo sẽ khiến mọi người kinh ngạc”.

Trong khi Ford nói chung đã có lãi vững chắc trong quý thứ hai, bộ phận xe điện Model e đã báo lỗ hoạt động 1,8 tỷ đô la.

Theo CNBC

Trả lời