Công nghệ vũ trụ của NASA có thể giúp sạc xe điện chỉ trong 5 phút

Một công nghệ mới phát triển cho các sứ mệnh không gian trong tương lai của Cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ NASA có thể giúp sạc một chiếc xe điện chỉ trong vòng 5 phút.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Purdue, Mỹ (được tài trợ bởi Bộ phận Khoa học Vật lý và Sinh học của NASA) đã ứng dụng Thí nghiệm của NASA Dòng chảy sôi và ngưng tụ (FBCE) để làm mát an toàn các dây cáp mang điện tích cao.

Thí nghiệm Dòng chảy sôi và ngưng tụ (FBCE) cho phép thực hiện các thí nghiệm truyền nhiệt và dòng chất lỏng hai pha trong môi trường vi trọng lực thời gian dài trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Kỹ thuật mới “subcooled flow boiling” (tạm dịch: làm mát dòng chảy sôi) giúp cho hiệu quả truyền nhiệt được cải thiện đáng kể so với các phương pháp tiếp cận khác và có thể được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ của các hệ thống tương lai trong không gian.

Nasa đã phát triển một kỹ thuật mới để sạc ô tô điện chỉ trong 5 phút
Nasa đã phát triển một kỹ thuật mới để sạc ô tô điện chỉ trong 5 phút

Các nhà nghiên cứu cho biết, công nghệ này cũng có thể được ứng dụng trên Trái đất: giúp cho việc sở hữu một chiếc xe điện trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hiện tại, thời gian sạc rất khác nhau, từ 20 phút tại một trạm sạc nhanh trên đường cho đến hàng giờ đồng hồ khi sạc tại nhà.

Thời gian sạc kéo dài và vị trí sạc có đủ hay không được coi là mối quan tâm lớn của những người đang cân nhắc trong việc sở hữu một chiếc xe điện.

Giảm thời gian sạc cho xe điện xuống còn 5 phút là một mục tiêu của ngành, nhưng sẽ yêu cầu hệ thống sạc cung cấp dòng điện rất cao 1.400 ampe.

Hiện tại, các bộ sạc tiên tiến chỉ cung cấp dòng điện lên đến 520 ampe và hầu hết các bộ sạc người tiêu dùng đang sử dụng đều hỗ trợ dòng điện dưới 150 ampe.

Tuy nhiên, các hệ thống sạc cung cấp 1.400 ampe sẽ tạo ra nhiều nhiệt năng hơn đáng kể so với các hệ thống hiện tại nên yêu cầu phải có các phương pháp cải tiến để kiểm soát nhiệt độ.

Nhóm nghiên cứu đã ứng dụng kỹ thuật mới từ thí nghiệm FBCE của NASA vào quá trình sạc xe điện.

Sử dụng công nghệ mới này, chất lỏng làm nguội điện môi (không dẫn điện) được bơm qua cáp sạc, nơi nó thu nhiệt tạo ra bởi dây dẫn mang dòng điện.

Các nhà nghiên cứu cho biết kỹ thuật “subcooled flow boiling” cho phép cung cấp dòng điện gấp 4,6 lần so với các bộ sạc xe điện nhanh nhất hiện có trên thị trường bằng cách loại bỏ tới 24,22 kilowatt nhiệt.

Cáp sạc có thể cung cấp 2.400 ampe, vượt xa mức đòi hỏi 1.400 ampe để giảm thời gian sạc một chiếc xe điện xuống còn 5 phút.

Một nguyên mẫu cáp sạc được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue có thể cung cấp 2.400A
Một nguyên mẫu cáp sạc được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue có thể cung cấp 2.400A

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm: “Việc áp dụng công nghệ mới này đã giúp giảm thời gian sạc xe xuống mức thấp nhất và góp phần loại bỏ một trong những rào cản quan trọng đối với việc phổ biến xe điện trên toàn thế giới”.

Trả lời