Khảo sát toàn cầu về đối tượng tiềm năng mua xe điện cao cấp

Công ty AEHRA gần đây đã hợp tác với cơ quan nghiên cứu thị trường toàn cầu Savanta để thực hiện một cuộc khảo sát về các hành vi mua hàng tiềm năng của đối tượng khách hàng sử dụng xe điện siêu cao cấp.

Theo Giám đốc Nghiên cứu Toàn cầu của Savanta, Tiến sĩ Nick Baker, độ tuổi trung bình của người tiêu dùng có khả năng mua một chiếc xe điện cao cấp là dưới 40 tuổi, so với dữ liệu trước đó là người mua ở độ tuổi 50 và chủ yếu là nam giới. Những phát hiện của Savanta cũng chứng minh rằng phụ nữ hiện nay cũng quan tâm đến những mẫu xe điện cao cấp tiện nghi và tinh tế không kém nam giới.

Cả hai kết quả đáng kinh ngạc này đều xuất phát từ câu hỏi then chốt: “Trong lần mua xe tiếp theo, có bao nhiêu khả năng bạn sẽ nghiêm túc cân nhắc mua một chiếc xe điện?”. Với các câu trả lời gần như tương đương, 53% nam giới và 51% phụ nữ cho biết có khả năng mua rất cao. Điều này cho thấy rằng khi mua xe điện cao cấp, nam giới và phụ nữ có nhu cầu như nhau.

Nhu cầu mua xe điện ngày càng tăng dù là nam hay nữ
Nhu cầu mua xe điện ngày càng tăng dù là nam hay nữ

Ngoài ra, theo khảo sát, 44% Gen Z (18-25 tuổi), 61% Gen Y (26-49 tuổi), 47% Gen X (50-64 tuổi) và 37% người từ 65 tuổi trở lên có khả năng sẽ cân nhắc nghiêm túc việc mua một chiếc xe điện cao cấp. Có nghĩa là độ tuổi trung bình của người tiêu dùng quan tâm đến việc mua xe điện sang trọng đã giảm trong hơn một thập kỷ qua, kể từ nghiên cứu trước đó. Độ tuổi thuộc thế hệ Gen Y có nhiều khả năng sẽ cân nhắc lựa chọn một chiếc xe điện trong lần mua xe tiếp theo của họ.

Một thông tin hấp dẫn khác từ khảo sát của Savanta: trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa cao là động lực chính khiến những người tham gia khảo sát cân nhắc mua một chiếc xe điện siêu cao cấp.

Cũng theo khảo sát sử dụng phương pháp định lượng trên hơn 5.000 người, trải dài trong nhiều quốc gia và nhiều thế hệ này: Một chiếc xe đẳng cấp, thiết kế tốt, nhiều không gian, tiện nghi và mạnh mẽ cũng là những yếu tố then chốt trong việc ra quyết định.

Baker cho biết: “Với sự hỗ trợ của AEHRA, Savanta đã có thể thực hiện một trong những cuộc khảo sát sâu rộng, tiết lộ về hành vi và thái độ của khách hàng đối với thị trường xe điện siêu cao cấp toàn cầu. “Bằng cách khai thác suy nghĩ của những người tham gia khảo sát ở nhiều độ tuổi, nhân khẩu học và khu vực địa lý, chúng tôi có cái nhìn bao quá rõ ràng hơn về phân khúc này.”

Trả lời