AEHRA – startup xe điện cao cấp của Ý tung hình ảnh đầu tiên

AEHRA – thương hiệu xe điện siêu cao cấp mới có trụ sở tại Milan, Ý đã tiết lộ những hình ảnh độc quyền về mẫu SUV của mình trước khi công bố thiết kế và tên gọi của chiếc xe.

Mẫu xe điện siêu cao cấp với thiết kế tinh tế kiểu Ý, chất liệu và kỹ thuật đỉnh cao

Theo AEHRA, những hình ảnh được tiết lộ cho thấy một thiết kế “khác biệt sâu sắc” với các mẫu xe hiện có trên thị trường. Phần đầu xe thấp, kích thước cabin được mở rộng và “kiểu dáng thon dài, tinh tế cùng phần sau năng động”.

Filippo Perini, Trưởng bộ phận Thiết kế của AEHRA (cựu thiết kế của Lamborghini) cho biết: “AEHRA khai thác toàn bộ tiềm năng thiết kế nhờ công nghệ tiên tiến chưa từng có trước đây. Mẫu xe điện đầu tiên của AEHRA là tổng hòa của thiết kế liền mạch sang trọng kiểu Ý với chất liệu và kỹ thuật tốt nhất toàn cầu để mang đến trải nghiệm đột phá trong suốt hành trình của khách hàng.”

Bản phác thảo thiết kế chính thức xe điện mới của Aehra
Bản phác thảo thiết kế chính thức xe điện mới của Aehra

Tiếp theo đó, AEHRA sẽ tiết lộ một mẫu Sedan vào tháng 2-2023. Cả hai mẫu xe này dự kiến sẽ được bàn giao vào năm 2025.

Người đồng sáng lập AEHRA, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Hazim Nada cho biết:

Việc tiết lộ những hình ảnh của mẫu AEHRA đầu tiên, chỉ bốn tháng sau khi ra mắt công ty, chứng tỏ chúng tôi vẫn đi đúng hướng với chiến lược đầy tham vọng của mình là chuyển đổi hệ sinh thái di động xe điện với những chiếc xe có thiết kế đầy cảm xúc và hiệu suất khí động học vượt trội. Chúng tôi hiện đang mong đợi được tiết lộ toàn bộ thiết kế và tên gọi của mẫu xe này.

Ông Hazim Nada - Người đồng sáng lập AEHRA, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành
Ông Hazim Nada – Người đồng sáng lập AEHRA, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành

Startup xe điện siêu cao cấp đầy tham vọng

Nada bắt đầu nung nấu ý tưởng thành lập công ty sau nhiều năm kinh doanh thành công rực rỡ trong ngành dầu mỏ. “Tôi đã chiến đấu hàng ngày trong một thị trường mà tôi nghĩ rằng nó sẽ mất đi vai trò chiến lược. Tôi may mắn có một chút thời gian nghỉ ngơi vào cuối năm 2018, đầu năm 2019, khoảng thời gian đó cho phép tôi suy nghĩ về quá trình chuyển đổi năng lượng và những gì đang xảy ra trong ngành xe điện.”

Và AEHRA đã được thành lập với hy vọng sẽ phá vỡ phân khúc xe điện cao cấp cùng hai mẫu xe ban đầu (một mẫu SUV và một mẫu sedan) mà họ dự định ra mắt trong vòng 3 năm tới. Với tham vọng toàn cầu, sự sáng tạo của AEHRA chắc chắn được thúc đẩy bởi sự xuất hiện của các thương hiệu mới và thuyết phục như Lucid, Nio

Công ty có trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ở Milan, nhưng cũng hợp tác với nhiều nhà cung cấp bên ngoài. Nhà máy sản xuất dự kiến sẽ đặt tại Ý hoặc nước lân cận Châu Âu, Anh và Mỹ sẽ là những thị trường đầu tiên khi những mẫu xe đầu tiên ra mắt vào năm 2025, với hệ thống showroom đặt ở những thành phố lớn cùng với hệ thống online.

Mục tiêu của AEHRA là cung cấp 25.000 chiếc SUV điện mỗi năm. Nada tin tưởng rằng những vấn đề về chuỗi cung cấp hiện tại sẽ sớm được giải quyết.

Không giống như nhiều công ty xe điện mới khởi nghiệp khác, AEHRA cho đến nay vẫn đề cập đến việc họ không có mối liên hệ nào với Trung Quốc (không thuộc sở hữu hoặc điều hành bởi một công ty Trung Quốc).

Một chiếc xe cao cấp, khác biệt được thiết kế và chế tạo ở Ý hoàn toàn không hề rẻ. AEHRA mong muốn các mẫu xe của mình có giá từ khoảng 160.000-180.000 USD.

Trả lời