Công ty khởi nghiệp xe điện đã phá sản, Lightyear bán đấu giá tất cả tài sản

Đây là một phần của kế hoạch tái cấu trúc được công bố gần đây, công ty khởi nghiệp Atlas Technologies (Lightyear) đã không còn tồn tại. Công ty muốn vươn lên từ đống tro tàn của sự phá sản, công ty đang bán đấu giá hàng trăm tài sản để trả nợ cho các chủ nợ và chuyển đổi thành một thực thể kinh doanh mới. Hiện nay, bạn có thể mua một trong số các nguyên mẫu mẫu xe Lightyear 0 cũng như một loạt phụ tùng của chiếc xe điện năng lượng mặt trời này.

Công ty khởi nghiệp xe điện đã phá sản, Lightyear bán đấu giá tất cả tài sản
Công ty khởi nghiệp xe điện đã phá sản, Lightyear bán đấu giá tất cả tài sản

Tháng 1 vừa qua, Lightyear đã tuyên bố phá sản và chuyển giao hoạt động kinh doanh của mình cho một công ty luật và thuế của Hà Lan. Phải nói rằng tin tức này thật đáng thất vọng vì công ty khởi nghiệp Sono Motors gần đây cũng từ bỏ việc phát triển xe điện năng lượng mặt trời; Hơn nữa, những chiếc xe Lightyear 0 đầu tiên mới vừa được bán ra thị trường.

Nỗi buồn mất đi một công ty khởi nghiệp sáng tạo như Lightyear sẽ không kéo dài quá lâu, khi các giám đốc điều hành còn lại của họ tái xuất hiện vào tháng 2 và cam kết tái cấu trúc thành một công ty mới cũng như tiếp tục việc cung cấp xe điện năng lượng mặt trời Lightyear 2 cho thị trường.

Xe điện năng lượng mặt trời Lightyear 2
Xe điện năng lượng mặt trời Lightyear 2

Atlas Technologies hiện đã chính thức ngừng hoạt động để nhường chỗ cho hoạt động kinh doanh mới đã được rút gọn, vẫn giữ lại IP (quyền sở hữu trí tuệ) của công ty khởi nghiệp ban đầu và bộ phận tấm pin mặt trời. Công ty khởi nghiệp xe điện năng lượng mặt trời khởi nghiệp lần thứ 2 có tên Lightyear Technologies.

Thông qua tái cấu trúc, nhóm Lightyear ban đầu gồm 600 người đã bị cắt giảm xuống còn khoảng 100 người, và mặc dù một số nhà đầu tư lớn đã tập hợp lại để hồi sinh nó nhưng các chủ nợ vẫn còn nhiều thiệt hại cần được giải quyết.

Vào đầu tháng 4, chúng tôi đã chia sẻ rằng Atlas Technologies dự định bán đấu giá phần lớn tài sản từ kiếp trước để trả nợ cho các chủ nợ. Ngày đó đã đến và có toàn bộ thư viện các thành phần Lightyear có sẵn cho công chúng mua, bao gồm 0 nguyên mẫu SEV.

Lightyear bán đấu giá tất cả tài sản
Lightyear bán đấu giá tất cả tài sản

Lightyear cán đấu giá tất cả tài sản để họ có thể tiến về phía trước

Khách hàng có thể không có 250.000 € để mua Lightyear 0 khi nó bắt đầu được sản xuất nhưng khoảng 24.000 € cho một mẫu thử nghiệm đang hoạt động thì sao? Hoặc 7.600 € cho một nguyên mẫu xác thực?

Những giá thầu này chắc chắn sẽ tăng lên nhưng đây là cơ hội hiếm có để mua một trong số ít xe điện năng lượng mặt trời đang hoạt động trên thế giới. Ngay cả khi chỉ là xe nguyên mẫu, trông chúng khá bóng bẩy.

Các mặt hàng khác được rao bán bao gồm thân xe, bộ pin, động cơ điện và thậm chí mui xe năng lượng mặt trời.

Bước tiếp theo của họ sẽ là nhanh chóng sử dụng số tiền mới huy động được phát triển chiếc Lightyear 2. Mặc dù vậy, Lightyear 2.0 đã tuyên bố rằng họ sẽ cần thêm kinh phí để cung cấp một chiếc EV năng lượng mặt trời mà người tiêu dùng có thể thực sự sử dụng được … một chiếc xe mà người dùng bỏ tiền ra mua chứ không phải một chiếc xe đến tay người dùng thông qua bán tháo.

Trả lời