Denso ra mắt RC-IGBT mới cho EV, giảm tiêu hao năng lượng xuống 20%

Theo báo cáo từ Nikkei Asia, nhà cung cấp linh kiện ô tô hàng đầu của Nhật Bản Denso đang muốn tự mình phát triển và sản xuất chip ô tô. Công ty vừa tiết lộ một linh kiện bán dẫn mới dành cho xe điện (EV) có thể giảm tiêu hao năng lượng tới 20%.

Nhà sản xuất linh kiện Denso ra mắt chip RC-IGBT mới cho EV
Nhà sản xuất linh kiện Denso ra mắt chip RC-IGBT mới cho EV

RC-IGBT mới nhỏ hơn 30% so với các sản phẩm IGBT hiện có trên thị trường, vì nó tích hợp một diode vào một thiết bị bán dẫn công suất mới được gọi là bóng bán dẫn lưỡng cực cổng cách điện.

Các RC-IGBT đã được tích hợp vào hệ thống truyền động eAxle cho mẫu ev mới của Toyota là chiếc bZ4X, mang lại hiệu quả truyền động tốt hơn cho chiếc BEV mới này.

Denso cho rằng RC-IGBT sẽ theo dõi tình trạng pin và đây là yếu tố rất quan trọng đối với hiệu suất của xe điện, Denso cũng đang tăng cường hợp tác sản xuất với các xưởng đúc ngoài việc thiết kế và sản xuất các linh kiện nhằm tăng cường khả năng tích hợp theo chiều dọc của chuỗi cung ứng.

Vào tháng 4 năm nay, Denso đã công bố quan hệ đối tác với hãng đúc chip United Microelectronics (UMC) của Đài Loan, nhằm mục đích sản xuất các thiết bị bán dẫn công suất trong nhà máy sản xuất wafer 12inch của UMC ở Nhật Bản.

Nhà cung cấp linh kiện này cũng đã đầu tư 350 triệu USD vào Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Tiên tiến Nhật Bản (Japan Advanced Semiconductor Manufacturing – JASM), trở thành cổ đông lớn thứ ba trong xưởng đúc mới này, cùng với TSMC và Sony.

Số liệu thống kê của công ty cho thấy chip và cảm biến ô tô của Denso tạo ra 3 tỷ USD doanh thu hàng năm cho năm tài chính 2021.

Theo Digitimes

Trả lời