Doanh số bán xe điện tại Trung Quốc của Tesla giảm 11%

Cổ phiếu Tesla đã giảm khoảng 2% vào sáng thứ Hai nhưng đã phục hồi sau đó trong ngày khi phần còn lại của thị trường tăng điểm. Cổ phiếu bị ảnh hưởng nhẹ sau khi một báo cáo được công bố hôm Chủ nhật bởi Hiệp hội Xe khách Trung Quốc cho biết doanh số bán xe điện do Trung Quốc sản xuất trong tháng 9 của công ty đã giảm 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số bán xe điện tại Trung Quốc của Tesla giảm 11%
Doanh số bán xe điện tại Trung Quốc của Tesla giảm 11%

Báo cáo cho biết nhà sản xuất ô tô Mỹ đã bán được 74.073 xe điện do Trung Quốc sản xuất trong tháng. Doanh số bán xe Model 3Model Y sản xuất tại Trung Quốc đã giảm 12% từ tháng 8 đến tháng 9. Tesla xuất khẩu nhiều ô tô do hãng này sản xuất tại Trung Quốc.

Tin tức về sự sụt giảm doanh số bán hàng của Tesla xuất hiện một tuần sau khi công ty công bố lượng giao xe trong quý 3 thấp hơn so với quý trước.

Công ty cho biết: “Sự sụt giảm liên tiếp về khối lượng là do thời gian ngừng hoạt động theo kế hoạch để nâng cấp nhà máy, như đã thảo luận trong cuộc báo cáo thu nhập gần đây nhất. Mục tiêu sản lượng khoảng 1,8 triệu xe vào năm 2023 của chúng tôi vẫn không thay đổi”.

Công ty đã giảm giá một số xe Model 3 và Model Y tại Mỹ vào ngày 6 tháng 10.

Tesla sẽ báo cáo thu nhập quý 3 vào ngày 18 tháng 10.

Theo CNBC

Trả lời