Doanh số xe điện nhập khẩu tăng cao kỷ lục tại Nhật Bản

Số lượng xe điện nhập khẩu được bán tại Nhật Bản trong năm 2022 đã tăng 65,0% so với một năm trước đó lên mức kỷ lục 16.464 chiếc, một tổ chức công nghiệp cho biết hôm thứ Năm, nhấn mạnh sự phổ biến ngày càng tăng của thể loại này ở một quốc gia vẫn bị chi phối bởi ô tô chạy bằng xăng.

Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Nhật Bản cho biết số lượng xe điện chiếm 6,7% trong tổng số 246.196 ô tô nhập khẩu bán ra trong năm kết thúc vào tháng trước.

Các khoản trợ cấp của chính phủ đã thúc đẩy nhiều tài xế chuyển sang sử dụng xe điện, thân thiện với môi trường, hiệp hội cho biết. Các mẫu xe của Tesla bán rất chạy.

Doanh số xe điện nhập khẩu tăng cao kỷ lục tại Nhật Bản
Doanh số xe điện nhập khẩu tăng cao kỷ lục tại Nhật Bản

Theo dữ liệu từ Hiệp hội đại lý ô tô Nhật Bản và Hiệp hội xe mô tô và xe mô tô hạng nhẹ Nhật Bản, doanh số bán xe điện chở khách tại Nhật Bản, bao gồm cả xe do các nhà sản xuất ô tô trong nước sản xuất, chỉ chiếm 2% tổng doanh số bán ô tô trong năm 2022.

Trong số 3,61 triệu xe du lịch mới được bán ở Nhật Bản, khoảng 77.000 là xe điện, các tổ chức cho biết. Tỷ lệ EV cao hơn đối với ô tô nhập khẩu có thể phản ánh sự đa dạng hơn về sản phẩm do các nhà sản xuất nước ngoài cung cấp so với các đối thủ Nhật Bản.

Theo Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Nhật Bản, Mercedes-Benz vẫn là thương hiệu nhập khẩu bán chạy nhất trong năm thứ tám liên tiếp.

Theo mẫu xe, Mini của nhà sản xuất ô tô Đức BMW đứng đầu trong năm thứ bảy liên tiếp.

Trả lời