E-Largus chiếc xe điện đầu tiên của Lada sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Ngành công nghiệp ô tô của Nga đang bị tổn thương nghiêm trọng, do các lệnh trừng phạt quốc tế đối với cuộc xâm lược của Nga với Ukraine. Kể từ khi cuộc xâm lược Ukraine của Nga bắt đầu, AvtoVAZ, công ty sở hữu Lada, đã gặp khó khăn lớn trong việc sản xuất và giao xe mới do không thể nhập các linh kiện quan trọng. Gần đây, AvtoVAZ đã khởi động lại việc sản xuất Lada Granta nhưng mẫu xe đã bị cắt các trang bị an toàn như phanh ABS, túi khí và một số tính năng khác.

Lada Granta mẫu xe không có ABS, không có túi khí. không có
Lada Granta mẫu xe không có ABS, không có túi khí

Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Lada vẫn tập trung nhiều nguồn lực để phát triển chiếc xe điện đầu tiên của mình là mẫu xe Lada E-Largus.

Lada e-Largus, một phiên bản chạy điện của xe van Largus, dựa trên thiết kế của mẫu xe Dacia Logan thế hệ đầu tiên. Lada e-Largus và Dacia Logan giống nhau vì cùng sử dụng nền tảng khung gầm của B0 của Renault. Renault là công ty nắm cổ phần chi phối của 2 hãng xe AvtoVAZ và Dacia.

Hệ khung gầm BO của Renault
Hệ khung gầm BO của Renault

Lada không tiết lộ thông số kỹ thuật của E-Largus, mặc dù truyền thông Nga đưa tin E-Largus sẽ có nhiều phiên bản như phiên bản chở khách năm và bảy chỗ ngồi, và phiên bản xe tải van chở hàng. Theo một số nguồn tin cho biết quãng đường E-Largus đi được lên đến 400 km một lần sạc.

Lada đã chính thức xác nhận rằng vào năm tới, hãng sẽ tung ra nhiều mẫu thử để thực hiện các bài kiểm tra trước khi E-Largus sẵn sàng đi vào sản xuất. Hiện tại, vẫn chưa biết khi nào e-Largus sẽ được đưa vào dây chuyền lắp ráp nhưng kế hoạch sớm nhất vào năm 2024.

Lada Largus điện đầu tiên
Lada E-Largus
Lada Largus điện đầu tiên
Lada E-Largus

Trả lời