Ford chào đón chiếc Mustang Mach-E thứ 150.000

Sau hai năm sản xuất chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên, Ford đã sản xuất và lắp ráp thành công chiếc Ford Mustang Mach-E thứ 150.000 tại Nhà máy lắp ráp và dập Cuautitlán ở Mexico. Xe điện Mach-E tiếp tục nhận được điểm cao về chức năng, sự thoải mái, khả năng chi trả, độ tin cậy, quãng đường di chuyển và thiết kế xe. Trong bảng xếp hạng của riêng chúng tôi, Mach-E đứng thứ ba trong phân khúc SUV điện.

Darren Palmer, phó chủ tịch xe điện toàn cầu của Ford cho biết:

Khi chúng tôi đặt “Chú ngựa hoang” lên chiếc Mustang này, chúng tôi biết rằng sẽ có nhiều người hoài nghi nó. Điều mà chúng tôi không biết lúc đó là chiếc xe này sẽ trở nên phổ biến như thế nào. Tôi thích nhìn thấy những chiếc Mustang Mach-E lăn bánh trên đường và chúng tôi rất vui mừng khi thấy chúng ngày càng nhiều hơn.

Ford đã sản xuất chiếc Mustang Mach-E thứ 150.000 vào ngày 30 tháng 11 năm 2022
Ford đã sản xuất chiếc Mustang Mach-E thứ 150.000 vào ngày 30 tháng 11 năm 2022

Giám đốc điều hành Ford, ông Jim Farley đã chúc mừng đội ngũ của mình:

Xe điện Ford Mustang Mach-E đã có sẵn ở hơn 37 quốc gia – với các kế hoạch mở rộng tích cực cả về khả năng cung cấp và sản xuất. Đến cuối năm 2023, Ford dự kiến ​​sản xuất khoảng 600.000 chiếc Mach-E. Nếu việc sản xuất tiếp tục đà phát triển, họ hy vọng sẽ sản xuất được 2 triệu chiếc vào năm 2026. Với việc bổ sung nhà máy lắp ráp và dập Cuautitlán mới, nhà máy đã sản xuất chiếc xe thứ 150.000.

Xe điện Ford Mustang Mach-E
Xe điện Ford Mustang Mach-E

Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Dearborn cũng nhân dịp này để thông báo rằng họ sẽ sớm bán Mustang Mach-E tại các thị trường mới quan trọng khác như Argentina, Brazil và New Zealand.

Giám đốc sản xuất của Ford, ông Deborah Manzano cho biết: “Nhà máy của chúng tôi đang hoạt động rất tốt. Hiện chúng tôi đã có thêm một dây chuyền pin mới, dây chuyền khung gầm mới, dây chuyền lắp ráp bổ sung, chúng tôi đang tận dụng tối đa không gian để tạo ra nhiều xe Mustang Mach-E hơn. Gần đây nhất, chúng tôi cũng đã thêm một cửa hàng sơn mới”.

Thật thú vị, Ford nhấn mạnh rằng nhiều khách hàng Mach-E của họ ở Mỹ đa phần là những người chuyển từ xe động cơ đốt trong sang xe điện – 8 trên 10 khách hàng. Ở châu Âu, con số đó cao hơn, cứ 10 khách hàng thì có 9 người muốn thay thế ô tô chạy bằng xăng bằng ô tô điện. Ngoài những giải thưởng đã được Mach-E đã nhận được, điều này chứng tỏ rằng Ford là lựa chọn hàng đầu của những người hướng tới một tương lai điện khí hóa.

Trả lời