Ford tăng gấp đôi sản lượng F-150 bản hybrid

Ford Motor có kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng phiên bản hybrid của xe F-150.

Ford dự kiến ​​​​sẽ tăng doanh số bán mẫu xe hybrid V-6 trong năm mẫu 2024 lên khoảng 20% ​​tại Mỹ. Họ từ chối công bố số liệu sản xuất cụ thể, nhưng con số này có thể tương đương với hàng chục nghìn xe.

Ford tăng gấp đôi sản lượng F-150 bản hybrid
Ford tăng gấp đôi sản lượng F-150 bản hybrid

Việc đạt được mục tiêu sản xuất đó có thể khó khăn hơn bình thường, vì Ford và các đối thủ cạnh tranh của họ phải đối mặt với một cuộc đình công tiềm tàng của United Auto Workers vào cuối tuần này, có thể khiến một số hoặc tất cả các nhà máy của họ ở Mỹ phải đóng cửa. Ford, General MotorsStellantis phải đạt được các thỏa thuận riêng với UAW cho 146.000 công nhân ô tô trước thứ Năm để tránh khả năng ngừng việc.

Các kế hoạch hybrid theo sau Giám đốc điều hành Ford Jim Farley cho biết vào cuối tháng 7 rằng công ty sẽ tăng gấp bốn lần sản lượng xe hybrid khi hãng tiếp tục tăng sản lượng xe điện nhưng với tốc độ chậm hơn so với công bố trước đó.

Khoang lái của Ford F-150 Powerboost Platinum hybrid 2024
Khoang lái của Ford F-150 Powerboost Platinum hybrid 2024

Farley cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập: “Chúng tôi đang cân bằng giữa tăng trưởng và lợi nhuận. Đồng thời, chúng tôi tin rằng nhu cầu về động cơ đốt trong và danh mục xe hybrid của chúng tôi sẽ bền vững với cơ hội tăng trưởng… có khả năng lâu dài và phong phú hơn dự kiến”.

Kumar Galhotra, chủ tịch đơn vị kinh doanh truyền thống của Ford cho biết rằng F-150 có thể trở thành mẫu xe hybrid bán chạy nhất ở Bắc Mỹ, chiếc vương miện từng thuộc sở hữu của RAV4 hoặc Prius của Toyota Motor.

Trọng tâm đổi mới của Ford đối với xe hybrid, bao gồm cả việc đẩy lùi mục tiêu đạt 2 triệu chiếc vào năm 2026, có thể tốt cho liên minh vì hãng vẫn giữ được nhiều việc làm sản xuất động cơ trong tương lai gần.

Xe hybrid thường bao gồm động cơ đốt trong với pin nhỏ có thể cải thiện hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu. Chúng khác với các loại xe điện plug-in hybrid có pin lớn hơn và cần được cắm điện giống như các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện để tận dụng những lợi ích của quá trình điện khí hóa.

John Emmert, tổng giám đốc xe tải Ford, cho biết quyết định tăng sản lượng xuất phát từ nhu cầu về các mẫu xe hybrid vượt xa năng lực sản xuất của F-150 và xe bán tải cỡ nhỏ Ford Maverick. Đối với Maverick, xe hybrid chiếm hơn 60% doanh thu của hãng.

Xe điện Ford F150 Lightning 2022
Xe bản tải điện Ford F150 Lightning 2022

Emmert nói với CNBC: “Tôi chắc chắn nghĩ rằng chiếc hybrid, PowerBoost hybrid của chúng tôi, sẽ giúp mọi người chuyển sang sử dụng điện hoàn toàn. Hybrid là một bước tiến tới điện khí hóa và đối với một số người hiện nay, điện khí hóa không phải là giải pháp tốt nhất cho họ”.

Đây không phải là lần đầu tiên Ford công bố một sự thay đổi mạnh mẽ trong dòng động cơ của mình nhằm tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu và hiệu suất. Nhà sản xuất ô tô này nổi tiếng với động cơ EcoBoost tăng áp kép, điều mà nhiều người đặt câu hỏi khi công bố cho mẫu xe bán tải năm 2011 nhưng hiện cung cấp năng lượng cho phần lớn xe F-150 được bán ra.

Emmert cho biết: “Chúng tôi sản xuất một chiếc F-150 cho mọi trường hợp sử dụng, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, đồng thời một số khách hàng vẫn cần động cơ V-8 để kéo và di chuyển, trong khi chiếc F-150 Lightning chạy điện có thể không lý tưởng cho một số người ở vùng nông thôn”.

Ford cho biết động cơ hybrid sẽ có mức giá tương đương với động cơ EcoBoost V6 3,5 lít của công ty.

Việc tăng gấp đôi sản lượng hybrid F-150 được công bố liên quan đến việc Ford tiết lộ phiên bản làm mới của mẫu xe tải này cho mẫu xe năm 2024. Ford cho biết toàn bộ dòng sản phẩm sẽ có giá khởi điểm 35.570 USD nhưng từ chối tiết lộ các chi tiết khác. Xe F-150 2023 có giá khởi điểm 34.585 USD.

F-150 hybrid sẽ có công suất 430 mã lực và mô-men xoắn 570 lb.-ft. của mô-men xoắn. Ford cho biết mẫu xe hybrid sẽ cung cấp hầu hết các tính năng của xe bán tải F-Series ngoài các mẫu xe hiệu suất Raptor và Raptor R V-8, tuy nhiên hãng không công bố đầy đủ các thông số kỹ thuật.

Bên cạnh những cập nhật về ngoại thất và nội thất, F-150 2024 còn có một loạt tính năng an toàn và tiện lợi mới.

Theo CNBC

Trả lời