Foxconn coi Ấn Độ là trung tâm sản xuất xe điện thứ ba

Foxconn đang tìm cách chiếm lĩnh thị trường Ấn Độ. Công ty đã đặt mục tiêu chiếm 5% doanh số bán hàng trên toàn thế giới vào năm 2025 và mong muốn cung cấp từ 500.000 đến 700.000 xe điện vào năm 2025.

Công ty đang có ý định tìm kiếm các cơ hội để biến quốc gia này trở thành trung tâm sản xuất xe điện thứ ba trên toàn cầu đối với việc sản xuất theo hợp đồng xe điện và đã đàm phán với các chính phủ Telangana và Tamil Nadu để đạt được điều tương tự. Công ty con của Foxconn tại Ấn Độ, Bharat FIH, đã sản xuất linh kiện cho các công ty EV như Ather Energy và Ola Electric từ năm 2015.

Foxconn coi Ấn Độ là trung tâm sản xuất xe điện thứ ba
Foxconn coi Ấn Độ là trung tâm sản xuất xe điện thứ ba

Foxconn đã mua lại một đơn vị ở Ohio, Hoa Kỳ, với giá 230 triệu USD. Nhà máy này có thể sản xuất 500.000–600.000 xe mỗi năm.

Ngoài ra, Foxconn còn có một đơn vị ở Thái Lan, nơi họ sản xuất xe điện cùng với công ty năng lượng PTT có trụ sở tại Thái Lan. Công suất sản xuất ban đầu ở đây là 50.000 xe mỗi năm và có khả năng tăng lên 1,5 vạn chiếc. Trước đó, Foxconn đã liên kết với nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Byton và nhà sản xuất ô tô Chiết Giang Geely Holding Group cũng như công ty ô tô Stellantis của Ý.

Ngoài ra, họ cũng đã bắt tay với nhà sản xuất ô tô lớn nhất Đài Loan, Yulon Motors, để giới thiệu chiếc xe điện đầu tiên mang thương hiệu Luggen 7 vào năm 2023. Điều thú vị là gần 30% doanh thu của công ty là từ các quốc gia khác ngoài Trung Quốc.

Công ty đã tiết lộ rằng họ đang cân nhắc việc thành lập các nhà máy ở Mexico, Việt Nam, Indonesia và Châu Âu.

Theo Saur Energy

Trả lời