BYD sắp bán xe điện ở Philippines

Tập đoàn Ayala Corp của Philippines đã ký thỏa thuận bán xe điện BYD của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc tại thị trường nội địa, khi họ tìm cách mở rộng thị trường xe điện non trẻ của đất nước.

Theo thỏa thuận được Ayala công bố hôm thứ Sáu, bộ phận ô tô của tập đoàn, AC Motors, dự kiến ​​sẽ xử lý việc bán hàng và bảo trì cho xe điện của BYD thông qua mạng lưới bán hàng của mình. Một loạt các mẫu xe có thể sẽ được BYD bán tại Philippines.

BYD sắp bán xe điện ở Philippines
BYD sắp bán xe điện ở Philippines

Ayala là một trong những tập đoàn lớn nhất của Philippines và tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh, bao gồm năng lượng điện, viễn thông, bất động sản, bán lẻ và ngân hàng. Nhóm đã đặt mục tiêu đạt được mức phát thải khí nhà kính bằng không vào năm 2050.

Ô tô là phương tiện giao thông chính ở Philippines, vì ngay cả Thủ đô Manila cũng thiếu mạng lưới đường sắt phát triển. Taxi minibus Jeepney độc đáo của đất nước được sử dụng rộng rãi nhưng có tác động môi trường cao. Nó tụt hậu so với các quốc gia Đông Nam Á lớn khác trong việc áp dụng xe điện.

Nhật Bản là một thế lực mạnh trong thị trường ô tô Philippines, nơi Toyota Motor chiếm khoảng 50% doanh số bán ô tô mới và Mitsubishi chỉ chiếm dưới 20%. Xe điện trở nên phổ biến thông qua doanh số BYD của Ayala có thể gây ra sự thay đổi trên thị trường.

Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng như cơ sở sạc điện là điều cần thiết cho sự phổ biến của xe điện và giá điện cao là một rào cản trên khắp Đông Nam Á. Ayala sẽ cần tận dụng các hoạt động kinh doanh theo nhóm để thiết lập một hệ thống hỗ trợ doanh số BYD EV.

Theo Nikkei Asia

Từ khóa:

Trả lời