Nikola thu hồi 209 xe tải điện vì lo ngại hỏa hoạn

Nikola đã thông báo thu hồi tự nguyện khoảng 209 xe điện, sau khi rò rỉ chất làm mát bên trong một bộ pin duy nhất được phát hiện là nguyên nhân có thể gây ra vụ cháy xe tải tại trụ sở chính.

Các cuộc điều tra nội bộ đã chỉ ra một thành phần của nhà cung cấp duy nhất trong bộ pin có khả năng là nguồn rò rỉ chất làm mát và “những nỗ lực đang được tiến hành để đưa ra biện pháp khắc phục tại hiện trường trong những tuần tới”, nhà sản xuất ô tô cho biết trong một tuyên bố.

Nikola thu hồi 209 xe tải điện vì lo ngại hỏa hoạn
Nikola thu hồi 209 xe tải điện vì lo ngại hỏa hoạn

Công ty cho biết:

Những hành động này không ảnh hưởng đến xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro (FCEV) hiện đang được sản xuất vì bộ pin của xe tải có thiết kế khác.

Nikola cho biết các xe tải ‘Tre BEV‘ đang được quan tâm có thể vẫn hoạt động, nhưng để có hiệu suất và độ an toàn tối ưu, đồng thời khuyến khích tất cả khách hàng và đại lý luôn đặt ngay công tắc Ngắt kết nối ắc quy chính (MBD) sang vị trí “BẬT” để kích hoạt giám sát xe thời gian thực và hoạt động của hệ thống an toàn.

Tại Nikola, chúng tôi rất coi trọng vấn đề an toàn. Ngay từ đầu, chúng tôi đã nói rằng ngay sau khi kết thúc cuộc điều tra, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cập nhật và chúng tôi sẽ tiếp tục minh bạch khi tìm hiểu thêm”, Steve Girsky, Giám đốc điều hành Nikola cho biết.

Tuyên bố ban đầu của công ty vào ngày 23 tháng 6 “ám chỉ hành vi chơi xấu có thể là nguyên nhân gây ra vụ việc, dựa trên đoạn video cho thấy một chiếc xe đậu cạnh những chiếc xe tải bị ảnh hưởng và nhanh chóng lao đi sau một tia sáng chói và ngọn lửa bắt đầu”.

Kể từ đó, cuộc kiểm tra giả thuyết nội bộ và bên thứ ba mở rộng, phỏng vấn nhân viên và nhà thầu, cũng như hàng giờ xem xét cảnh quay video đã cho thấy hành vi chơi xấu hoặc các yếu tố bên ngoài khác không có khả năng gây ra vụ việc.

Theo Thời Báo Ấn Độ

Trả lời