Tesla giảm giá Model Y tại Trung Quốc

Tesla Inc đã giảm giá tại Trung Quốc cho các phiên bản hiệu suất cao và tầm xa Model Y bắt đầu từ ngày 14 tháng 8, công ty cho biết trong một thông báo hôm thứ Hai.

Công ty ô tô đã giảm giá khởi điểm của cả hai mẫu xe điện xuống 14.000 nhân dân tệ (1.934,58 USD). Giá khởi điểm của Model Y Long Range giảm 4,5% xuống còn 41.400 USD và giá khởi điểm của Model Y Performance hiện là 48.300 USD, giảm 3,8%.

Tesla giảm giá Model Y tại Trung Quốc
Tesla giảm giá Model Y tại Trung Quốc

Trong cùng một thông báo, Tesla cũng cho biết họ sẽ cung cấp khoản trợ cấp bảo hiểm tại Trung Quốc trị giá 1.104 USD cho những người mua Model 3 của các phiên bản dẫn động cầu sau, cấp thấp của xe tồn kho Model 3 trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 8 đến ngày 30 tháng 9.

Tháng trước, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho biết có thể giảm giá thêm nữa, ngay cả khi điều đó làm giảm lợi nhuận của nhà sản xuất ô tô.

Tesla đã giảm giá nhiều lần tại Hoa Kỳ, Trung Quốc và các thị trường khác kể từ cuối năm ngoái, đồng thời tăng chiết khấu và đưa ra các ưu đãi khác để giảm lượng hàng tồn kho, cố gắng tự bảo vệ mình trước sự cạnh tranh và bất ổn kinh tế.

Doanh số bán xe do Tesla sản xuất tại Trung Quốc đã giảm 31% trong tháng 7 so với tháng 6, dữ liệu từ Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc (CPCA) cho thấy vào đầu tháng này, đánh dấu mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 12 năm ngoái.

Theo Reuters

Trả lời