Foxconn lắp ráp mẫu xe điện INDI One cho công ty INDI EV

INDI EV được thành lập bởi hai cựu giám đốc điều hành của công ty sản xuất xe điện Faraday Future là Steve Orsario và Steven Offutt vào năm 2017. Công ty đã ra mắt mẫu xe điện INDI One vào mùa thu năm 2021 và đây là một chiếc crossover điện có giá bán khởi điểm 45.000 USD.

Vào thứ 5 ngày 6/10/2022 công ty khởi nghiệp xe điện INDIEV có trụ sở tại Los Angeles thông báo rằng họ đã ký một biên bản thỏa thuận với Tập đoàn Công nghệ Hon Hai (Foxconn). Theo bản thỏa thuận thì Foxconn gia công sản xuất những chiếc crossover điện INDI One tại nhà máy của họ ở Ohio.

Jerry Hsiao, Giám đốc sản phẩm của Foxconn cho biết: “Biên bản thỏa thuận của chúng tôi với INDIEV đánh dấu sự khởi đầu của nhiều cuộc thảo luận liên quan đến tương lai của ngành sản xuất xe điện ở Ohio. “Trong suốt quá trình này, Foxconn tự tin vào lực lượng lao động ở Ohio để sản xuất các mẫu xe điện chất lượng giúp INDIEV đạt được thành công trong tương lai.”

INDI One có kích thước lớn hơn một chút so với Tesla Model Y hay Ford Mustang Mach-e, chiếc xe được lắp đặt bộ pin 95 kWh giúp xe đi được quãng đường 483 km. Xe được trang bị hai động cơ điện tổng công suất 410 mã lực.

INDI One
INDI One

Vào tháng 1 khi INDIEV giới thiệu chiếc crossover của mình tại CES, công ty đã nhận đặt trước vào quý đầu tiên của năm 2022 và sẽ bắt đầu giao xe trong năm nay. Kế hoạch đó dường như sẽ không đạt được nhưng bây giờ INDIEV đã nhận được sự trợ giúp của Foxconn trong việc sản xuất.

 

Trả lời