Foxconn sản xuất xe điện tại Indonesia

Thỏa thuận đã được ký bởi công ty con của họ là Foxteq Singapore

Tập đoàn Công nghệ Hon Hai của Đài Loan cho biết họ đã thành lập liên doanh với PT Mitra Motor Group (MMG), một công ty con của tập đoàn khai thác Indonesia PT Indika Energy để sản xuất xe thương mại chạy điện và bộ pin tại nước này.

Hon Hai, còn được gọi là nhà sản xuất theo hợp đồng Foxconn, cho biết thỏa thuận đã được ký bởi công ty con của họ là Foxteq Singapore. Liên doanh mới là PT Foxconn Indika Motor (FIM), sẽ nhận được cấp phép công nghệ sản xuất xe điện từ công ty mẹ Đài Loan.

Người đứng đầu bộ phận chiến lược pin của Foxconn, ông Troy Wu cho biết trong một tuyên bố: “Indonesia là nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á có cam kết đạt được mục tiêu không phát thải ròng đầy tham vọng. Liên doanh này nhấn mạnh cam kết của Foxconn trong việc hỗ trợ các đối tác của chúng tôi ở Indonesia trong mục tiêu chung của chúng tôi là xây dựng hệ sinh thái bền vững”.

Chính phủ Indonesia đã đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ có 2 triệu xe điện và 13 triệu xe máy điện được sử dụng tại nước này.

Giám đốc đầu tư của Indika Energy, ông Purbaja Pantja cho biết: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc phát triển xe điện ở Indonesia. Indika Energy rất vui mừng được hợp tác với Foxconn với tư cách là một công ty toàn cầu đã phát triển xe điện. Sự hợp tác này sẽ cung cấp một hệ sinh thái xe điện toàn diện ở Indonesia với mục đích hỗ trợ đất nước trở thành một trong những nhà phát triển hệ sinh thái xe điện và pin hàng đầu thế giới”.

Việc thành lập FIM là một bước phát triển tiếp theo trong biên bản ghi nhớ (MoU) được ký kết vào đầu năm 2022 bởi Indika Energy, Foxconn và các đối tác khác, dựa trên chiến lược “xây dựng, vận hành và nội địa hóa” mà cuối cùng sẽ chứng kiến ​​sản xuất xe điện được nội địa hóa hoàn toàn ở Indonesia.

Trả lời