Ganfeng Lithium của Trung Quốc sản xuất hàng loạt pin thể rắn

Ganfeng Lithium của Trung Quốc – nhà sản xuất Lithium lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường – cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt pin thể rắn thế hệ đầu tiên sau khi công bố công nghệ mới vào cuối năm 2021.

Ngày 19 tháng 5, Ganfeng cho biết trong biên bản cuộc họp hội nghị nhà đầu tư rằng pin thể rắn thế hệ đầu tiên của họ có thể đạt mật độ năng lượng 260 Wh/kg và dây chuyền sản xuất được thiết kế để có công suất hàng năm là 4 GWh.

Ganfeng Lithium của Trung Quốc sản xuất hàng loạt pin thể rắn
Ganfeng Lithium của Trung Quốc sản xuất hàng loạt pin thể rắn

Theo biên bản, việc sản xuất pin thể rắn hiện đang trong quá trình tăng công suất, được ứng dụng trong pin năng lượng và lưu trữ năng lượng.

Ganfeng cho biết, pin lithium thể rắn lai thế hệ thứ hai của Ganfeng sử dụng kim loại lithium làm cực dương và có thể đạt mật độ năng lượng 400 Wh/kg.

Ganfeng đã công bố pin thể rắn thế hệ đầu tiên, một loại pin lai Lithium-ion thể rắn và lỏng vào ngày 10 tháng 12 năm 2021.

Pin có chất điện phân oxit và sử dụng than chì cho cực dương. Nó có màng ngăn, nhưng không giống như màng ngăn thông thường, nó sử dụng màng ngăn điện phân rắn.

Ganfeng không công bố mật độ năng lượng của pin thể rắn thế hệ thứ nhất vào thời điểm đó, nhưng cho biết pin thể rắn thế hệ thứ hai có mật độ năng lượng hơn 360 Wh/kg.

Thông báo mới nhất của công ty có nghĩa là họ đã đạt được tiến bộ mới trong việc phát triển pin thể rắn thế hệ thứ hai trong hơn một năm rưỡi qua, cho phép tăng thêm mật độ năng lượng.

Các cell pin Lithium-ion chính thống hiện tại có mật độ năng lượng chỉ hơn 200 Wh/kg và pin bán rắn 150 kWh của NIO dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vài tháng tới là 360 Wh/kg .

Vào ngày 19 tháng 4, CATL đã công bố công nghệ pin mới của mình, Condensed Battery, công bố mật độ năng lượng lên tới 500 Wh/kg cho một cell.

Wu Kai, nhà khoa học trưởng của CATL vào thời điểm đó, cho biết Condensed Battery sẽ có sẵn để sử dụng trong xe điện và sẽ có khả năng sản xuất hàng loạt trong năm nay.

Trả lời