Theo Giám đốc điều hành Mary Barra của công ty, số lượng đặt trước cho Chevrolet Silverado EV đã vượt quá 150.000, so với 110.000 xe được đặt vào đầu năm.

Đây là một kết quả vượt trội đối với một chiếc xe dự kiến ​​ra mắt thị trường vào mùa xuân năm 2023. Vào thời điểm đó, GM thậm chí có thể vượ mặt lượng xe cho đơn đặt hàng của Ford F-150 Lightning (khoảng 200.000 chiếc). Một điều thú vị là gần 2/3  lượng đặt hàng là từ khách hàng mới hoàn toàn.

Silverado Ev không phải là chiếc xe điện mới duy nhất của GM mà công ty còn ra mắt Chevrolet Blazer EV (Mùa xuân 2023) và Chevrolet Equinox EV (Mùa thu 2023).

hình ảnh bên ngoài

Ngoài ra, GMC là công ty con của GM đã ra mắt chiếc bán tải điện Hummer EV (và phiên bản SUV sắp ra mắt) ghi nhận nhu cầu rất cao. Theo General Motors, số lượng đặt trước đạt khoảng 80.000, cao hơn 25% so với vài tháng trước.. Nhu cầu về Hummer điện cao nhất được ghi nhận ở bang California, Florida và Texas.

hình ảnh bên ngoài

General Motors không cho biết tiến lượng đơn đặt hàng cho xe điện Cadillac Lyriq như thế nào, nhưng 70% khách hàng cho mẫu xe này là khách hàng mới.

hình ảnh bên ngoài

General Motors dự định đạt 1 triệu công suất EV hàng năm ở Bắc Mỹ vào năm 2025. Để hỗ trợ việc giới thiệu nhiều mẫu xe mới, công ty đang xây dựng các nhà máy pin mới cũng như củng cố toàn bộ chuỗi cung ứng.