GM muốn đạt doanh thu xe điện 50 tỷ USD vào năm 2025

General Motors tin rằng họ có thể tạo ra doanh thu hơn 50 tỷ USD chỉ riêng từ xe điện vào năm 2025.

Trong khi Chevrolet Bolt EV, Bolt EUV, Cadillac Lyriq và xe bán tải điện GMC Hummer EV là bốn mẫu xe điện duy nhất hiện có tại các đại lý của GM, nhà sản xuất ô tô này sẽ tung ra rất nhiều mẫu xe điện mới trong những năm tới như xe điện Chevrolet Silverado, Blazer, và Equinox, cũng như GMC Hummer SUV và Cadillac Celestiq. Thương hiệu con của GM Buick cũng sẽ giới thiệu xe điện đầu tiên của mình tại Mỹ vào năm 2024.

Chevrolet Silverado EV RST ‘lên đời’ với công suất cực đại 754 mã lực

Nhà sản xuất ô tô tuyên bố rằng xe điện của họ sẽ “có lãi vững chắc” vào năm 2025 và tỷ suất lợi nhuận từ xe điện sẽ gần bằng với lợi nhuận của các loại xe động cơ đốt trong.

Phát biểu với Auto News, GM cho biết họ hy vọng sẽ có tỷ suất lợi nhuận một chữ số trên xe điện vào giữa thập kỷ này và họ sẽ tạo ra doanh thu hơn 50 tỷ đô la từ xe điện. Kết quả này sẽ chiếm một phần đáng kể trong doanh thu dự kiến của thương hiệu trong tổng doanh thu vào năm 2025 là ​​225 tỷ đô la. Những số liệu này không tính đến các khoản tín dụng thuế xe điện liên bang.

“Chúng tôi ước tính rằng các khoản tín dụng thuế này sẽ trị giá từ 3.500 đến 5.500 đô la cho mỗi chiếc xe GM cho đến năm 2025,” giám đốc tài chính của GM Paul Jacobson cho biết tại Ngày đầu tư gần đây của nhà sản xuất ô tô. Ông nói:

“Các khoản tín dụng này có thể tăng thêm từ 5 đến 7 điểm biên lợi nhuận cho xe điện, điều này đặt chúng tôi vào vị trí mà các khoản tín dụng thuế đang đẩy nhanh những gì chúng tôi sẽ làm và đưa các phương tiện của chúng tôi đạt mức lợi nhuận giống như xe động cơ đốt trong vào năm 2025”.

GM dự định sản xuất 1 triệu xe điện từ 5 nhà máy ở Bắc Mỹ vào năm 2025, bằng gần một nửa trong tổng số 2,1 triệu xe mà hãng sản xuất ở Bắc Mỹ vào năm ngoái. Jacobson cho biết thêm chi tiêu vốn hàng năm của thương hiệu cho đến năm 2025 sẽ dao động từ 11 tỷ đô la đến 13 tỷ đô la.

Ông nói: “Chúng tôi tin rằng thị trường xe điện sẽ còn lớn hơn vào năm 2025 so với mức 17% thị phần của ngành vào năm ấy mà nhiều nhà dự báo bên thứ ba đang dự đoán. Chúng tôi sẽ làm điều đó với thiết kế, chất lượng, hiệu suất tuyệt vời và nhiều mức giá hơn bất kỳ công ty nào khác có thể cung cấp”.

Ông nói thêm rằng công suất pin của GM tại Mỹ sẽ đạt mức 160 gigawatt giờ vào giữa thập kỷ này và giá cell pin sẽ giảm từ khoảng 87 USD/kWh vào năm 2025 xuống dưới 70 USD/kWh vào nửa sau của thập kỷ.

Trả lời