Audi Q6 E-Tron cho chúng ta biết thế nào là một chiếc SUV điện cao cấp

Audi Q6 E-Tron một chiếc SUV cao cấp thể thao và sử dụng chung nền tảng với Porsche Macan EV

Bài viết này chứa các hình minh họa do phóng viên Jean Francois Hubert/SB-Medien cung cấp độc quyền cho CarScoops. Những hình ảnh này chưa được xác nhận bởi Audi.

Một trong những mẫu xe tương lai được mong đợi nhất của Audi là xe điện Q6 e-tron. Mẫu sẽ này sẽ không liên quan đến chiếc Audi Q6 sử dụng động cơ đốt trong đã có mặt tại Trung Quốc. Xe điện Audi Q6 e-tron sẽ là một chiếc SUV thể thao và cao cấp chia sẻ nền tảng với xe điện Porsche Macan EV sắp ra mắt với những tiến bộ mới nhất về công nghệ và động lực lái.

Bên cạnh vô số bức ảnh về các nguyên mẫu được ngụy trang mà chúng ta đã thấy trong vài năm qua, các nhiếp ảnh gia do thám của CarScoops đã chụp được chiếc SUV tiếp theo của Audi với phần đầu xe không được ngụy trang. Căn cứ điều này làm cơ sở, chúng tôi đã có những kết luận ban đầu của chiếc Q6 e-tron, mô tả chính xác mẫu xe sản xuất sắp tới sẽ trông như thế nào.

Xe điện Audi Q6 e-tron sẽ có đèn pha chia ở phía trước, tương tự như A6 e-tron sedan
Xe điện Audi Q6 e-tron sẽ có đèn pha chia ở phía trước, tương tự như A6 e-tron sedan

Xe điện Audi Q6 e-tron sẽ có đèn pha chia ở phía trước, tương tự như chiếc sedan A6 e-tron và có lưới tản nhiệt sẽ được bao phủ và sơn màu bạc như chiếc Q4 e-tron.

Từ hình dáng bên ngoài, Q6 e-tron sẽ trông năng động hơn so với chiếc SUV thông thường nhờ những đường nét điêu khắc trên thân xe và tỷ lệ thể thao. Đuôi xe sẽ là đặc trưng của thương hiệu Đức với đèn hậu LED đặt ngang trông hầm hố.

Bên cạnh kiểu dáng SUV truyền thống, Audi cũng sẽ ra mắt Q6 e-tron Sportback coupe-SUV với đường mái dốc và cánh lướt gió tích hợp. Giống như hầu hết các mẫu xe Audi ngày nay, phiên bản hiệu suất cao RS với bộ bodykit thậm chí còn thể thao hơn.

Audi cũng sẽ ra mắt Q6 e-tron Sportback coupe-SUV với đường mái dốc và cánh lướt gió tích hợp
Audi cũng sẽ ra mắt Q6 e-tron Sportback coupe-SUV với đường mái dốc và cánh lướt gió tích hợp

Bên trong, những bức ảnh đã tiết lộ một cách bố trí khác so với các mẫu Audi hiện tại. Bảng điều khiển nổi bật với màn hình cảm ứng thông tin giải trí định hướng dọc lớn kết hợp với cụm công cụ kỹ thuật số. Vô-lăng bốn chấu đáy phẳng đa chức năng, trong khi bảng điều khiển trung tâm sử dụng ít nút bấm cơ.

Audi Q6 E-Tron mới sẽ có bảng điều khiển trung tâm tối giản
Audi Q6 E-Tron mới sẽ có bảng điều khiển trung tâm tối giản

Nền tảng được phát triển bởi Audi và Porsche

Không giống như Q4 e-tron chính thống hơn dựa trên kiến ​​trúc MEB của Tập đoàn VW và chiếc Q8 e-tron hàng đầu lớn hơn nằm trên phiên bản cập nhật của MLB Evo cũ kỹ, Q6 e-tron sẽ chạy trên Nền tảng cao cấp phức tạp hơn (PPE). Những nền tảng tương tự sẽ được chia sẻ với Audi A6 e-tron sắp ra mắt và Porsche Macan EV. Nền tảng PPE tương thích với hệ thống một động cơ điện (RWD) hoặc hai động cơ (AWD) và pin có công suất lên tới 100 kWh.

Audi vẫn chưa thông bố thông số kỹ thuật của mẫu xe điện này. Đã có thông tin xác nhận rằng chiếc Porsche Macan EV sẽ sản sinh công suất lên tới 603 mã lực (450 kW / 611 PS) và mô-men xoắn 1.000 Nm (738 lb-ft) từ hai động cơ điện. Audi có thể sử dụng thiết lập tương tự cho mẫu xe Q6 e-tron hàng đầu mang huy hiệu RS, kết hợp với thiết lập khung gầm thể thao.

Phiên bản nhỏ hơn A6 e-tron được trang bị  hai động cơ tạo ra công suất hợp lý hơn 470 mã lực (350 kW / 476 PS) và mô-men xoắn 590 lb-ft (800 Nm). Về quãng đường di chuyển, A6 e-tron sedan được cho là có thể di chuyển quãng đường lên tới 700 km và có thể cạnh thanh với các đối thủ bao gồm Mercedes-Benz EQE SUVBMW iX.

Audi Q6 e-tron ban đầu dự kiến ​​sẽ ra mắt trước cuối năm 2022. Tuy nhiên, buổi ra mắt của xe có thể bị lùi lại, mặc dù hy vọng rằng nó sẽ ra mắt trước chiếc Porsche Macan EV đã bị trì hoãn sang năm 2024. Bắt đầu từ năm 2026 , Audi sẽ chỉ ra mắt các mẫu xe điện trước khi trở thành thương hiệu 100% xe điện vào năm 2033.

Nguồn: CarScoops

Trả lời