Tesla Semi chứng tỏ bản lĩnh, hoàn thành quãng đường 804 km với tải trọng gần 37 tấn

Tesla Semi là một trong những mẫu xe tải điện được chờ đợi nhất kể từ khi nhà sản xuất ô tô lần đầu tiên công bố mẫu xe điện này vào tháng 11 năm 2017.

Nhà sản xuất ô tô đã thử nghiệm Tesla Semi trong một thời gian khá dài và hiện tại nó đã chứng minh được khí phách của mình, như CEO Elon Musk của Tesla đã tuyên bố vào tháng 10 năm nay. Tháng trước, Musk đã tuyên bố rằng Tesla Semi có khả năng chạy được quãng đường hơn 800 km.

Xe tải điện Tesla Semi
Xe tải điện Tesla Semi

Elon Musk đã đăng trên twitter tuyên bố rằng Tesla Semi đã hoàn thành quãng đường 804 km với tải trọng gần 37 tấn, gần bằng 100% tổng trọng lượng kết hợp (GSW) của xe bán tải điện là 37.195 kg.

Dòng tweet của Musk xác nhận rằng nhà sản xuất ô tô đang thực hiện kiểm tra thông số ngay trước đợt giao hàng đầu tiên của Semi dự kiến ​​vào ngày 1 tháng 12. Một trong những khách hàng đầu tiên của thương hiệu này là PepsiCo, công ty đã đặt hàng trước 100 chiếc xe tải điện Semi cho hoạt động hậu cần của mình và 15 chiếc trong số đó có thể sẽ được triển khai vào cuối năm nay.

Vào ngày 27 tháng 11 vừa qua, Musk đã đăng trên twitter, điều này như một sự thúc đẩy cho những người đã chờ đợi Tesla Semi trong một thời gian dài. Giám đốc điều hành Tesla viết trong tweet của mình: “Đội Tesla vừa hoàn thành quãng đường 804 km với một chiếc Tesla Semi nặng 37 tấn”.

Tuy nhiên, dù khẳng định thông số về quãng đường di chuyển tuyệt đẹp mà Tesla Semi đạt được, CEO của hãng xe này vẫn chưa tiết lộ bất cứ điều gì về tốc độ cũng như mức tiêu thụ năng lượng của chiếc xe điện này trong quá trình lái. Như Tesla đã tuyên bố trước đây, mức tiêu thụ năng lượng của Semi thấp hơn 1,24 kWh trên mỗi km. Ở phạm vi 804 km, dung lượng pin sẽ thấp hơn 1.000 kWh.

Tesla hiện đang sản xuất chiếc Semi ở nhà máy Nevada, Mỹ và đặt mục tiêu nhanh chóng tăng sản lượng lên 50.000 chiếc mỗi năm vào khoảng năm 2024. Điều này có nghĩa là trung bình có hơn 100 xe được sản xuất mỗi ngày. Điều này cũng sẽ đưa Tesla trở thành một trong những nhà sản xuất xe tải Class 8 lớn nhất tại thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên, những tuyên bố này đã khiến nhiều người phải kinh ngạc khi CEO Tesla được biết đến với những lời hứa “suông” và giao hàng chậm trễ.

Trả lời