Gogoro cung cấp mạng lưới trạm đổi pin ở Singapore

Singapore là quốc gia Đông Nam Á thứ hai hợp tác với Gogoro

Vào ngày 2 tháng 9 năm 2022, Gogoro chính thức thông báo rằng họ sẽ đưa trạm đổi pin của mình sang Singapore. Cục Giao thông Đường bộ Singapore vừa trao cho công ty giấy phép thí điểm để đưa toàn bộ cơ sở hạ tầng đến quốc gia Đông Nam Á này.

Gogoro cũng sẽ không đi trên cuộc hành trình này một mình. Cũng như các thông báo mở rộng tương tự khác vào các khu vực mới, công ty cũng thông báo rằng họ đang hợp tác với công ty Jardine Cycle & Carriage trong khu vực để quản lý việc này. Tập đoàn Jardine Cycle & Carriage là tập đoàn hàng đầu với hoạt động đầu tư dài hạn và đa dạng vào các doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trên khắp Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là một trong 4 thị trường chính. Hiện Jardine Cycle & Carriage có mặt tại các nước Đông Nam Á Singapore, Myanmar, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Công ty Cycle & Carriage hiện đã trở thành nhà phân phối độc quyền xe máy điện Gogoro trên toàn quốc. Họ cũng sẽ lắp đặt, vận hành và duy trì trạm đổi pin Gogoro để cung cấp năng lượng cho xe tay ga điện mà họ bán.

Gogoro cung cấp mạng lưới trạm đổi pin ở Singapore
Gogoro cung cấp mạng lưới trạm đổi pin ở Singapore

Điều này liên quan đến Kế hoạch xanh của Singapore năm 2030 (Singapore Green Plan 2030 – SGP 2030), trong đó đặt ra một số mục tiêu cụ thể cho các chương trình cần giải quyết nhằm tăng cường tính bền vững của môi trường và khử cacbon.

SGP 2030 cũng tuyên bố rằng Singapore đang nhắm mục tiêu đưa 60.000 trạm sạc vào hoạt động năm 2030, sẽ chia thành 40.000 điểm ở bãi đỗ xe công cộng và 20.000 điểm ở cơ sở tư nhân.

Người sáng lập Gogoro, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Horace Luke cho biết

Các thành phố đang rất cần các giải pháp giao thông bền vững, không chỉ cho người tiêu dùng mà còn cho các doanh nghiệp.

Trạm đổi pin Gogoro cung cấp một con đường bền vững cho giao thông đô thị an toàn,  tin cậy, có thể mở rộng và luôn sẵn sàng. Ngày nay ở Đài Loan, trạm đổi pin của Gogoro đủ để sạc cho 100% xe máy điện dùng để giao hàng hay 25% tổng số xe máy điện giao hàng. Chúng tôi đang hợp tác với Tập đoàn Jardine Cycle & Carriage để giới thiệu mô hình kinh doanh bền vững mới này cho các đội xe máy điện vận chuyển và hậu cần thực phẩm ở Singapore và ở các thành phố khác trong khu vực trong tương lai.

Giám đốc điều hành Jardine Cycle & Carriage, ông Wilfrid Foo nói thêm:

Để hỗ trợ cho Kế hoạch xanh Singapore 2030, chúng tôi vui mừng được hợp tác với Gogoro để giới thiệu một giải pháp xe hai bánh chạy điện sáng tạo cho tham vọng xanh trong thành phố của mình. Chúng tôi tự tin rằng mình có đủ khả năng để đẩy nhanh việc triển khai giải pháp đổi pin tốt nhất trong phân khúc của Gogoro bằng cách triển khai cơ sở hạ tầng hiện có của chúng tôi để vận hành mạng lưới trạm đổi pin GoStation ở Singapore.

Cùng với Gogoro, chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác trong việc khai thác tiềm năng này và cùng chúng tôi hưởng lợi từ nền tảng này. Jardine Cycle & Carriage tham gia vào chuỗi giá trị ô tô từ sản xuất, phân phối, bán lẻ đến hậu mãi ở một số quốc gia Đông Nam Á. Với mạng lưới tầm khu vực khu vực của mình, chúng tôi mong muốn có triển vọng tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ hội thâm nhập của xe máy điện và trạm đổi pin tại các thị trường mới.

Đây là mối quan hệ hợp tác thứ hai của Gogoro trong khu vực, sau hợp tác trước đó với Gojek ở Indonesia.

Trả lời