Audi RS Q E-Tron E2 là mẫu xe đua địa hình cập nhật dành cho châu Phi

Mẫu xe đua địa hìnhAudi RS Q E-Tron E2

Audi đã kết hợp điện khí hóa và hiệu suất off-road khá tốt với Audi RS Q E-Tron E2. Chiếc xe đua chuyên dụng được sản xuất để lái trong môi trường khắc nghiệt của cuộc thi độ bền địa hình và thực sự, nó đã giành chiến thắng trong chuyến đi chơi đầu tiên vào tháng 3 năm 2022 tại Thử thách sa mạc Abu Dhabi. Audi đã lấy kinh nghiệm đó và phát triển EV thành chiếc xe địa hình đáng sợ được thấy ở đây, được gọi đơn giản là RS Q e-tron E2.

Ngoại thất màu xám với đường viền màu cam và phần mui đồ sộ ngay lập tức bắt mắt như những nét đặc trưng của nguyên bản , nhưng trên thực tế, E2 sử dụng một thân xe hoàn toàn mới. Giám đốc thiết kế của Audi, Axel Löffler cho biết không có một bộ phận nào từ thân xe ban đầu được tái sử dụng.

E2 loại bỏ phần lớn chắn bùn trước và sau, thay vào đó chọn thiết kế bánh xe mở với phần mở rộng hơn. Kết quả là thân xe giảm trọng lượng so với phiên bản tiền nhiệm, đồng thời mang lại kiểu dáng khí động học tốt hơn. Trọng tâm cũng thấp hơn, và mặc dù những thay đổi không làm tăng tốc độ tối đa của RS Q e-tron (tốc độ tối đa đạt 170 km/h), nhưng nó làm giảm lực cản 15%. Điều đó có nghĩa là cần ít năng lượng hơn để đi xa hơn và đó luôn là một điều tốt khi nói đến EV.

Buổi giới thiệu của RS Q e-tron E2 sẽ diễn ra vào tháng 10 tại Rally of Morocco. Với điều kiện mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Audi sẽ gửi E2 đến Dakar, châu Phi vào năm 2023

Trả lời