GWM cáo buộc xe hybrid BYD không đạt tiêu chuẩn khí thải

Hãng xe Trung Quốc Great Wall Motor (GWM) đang công khai xung đột với gã khổng lồ xe điện BYD khi sự cạnh tranh giữa hai bên ngày càng gay gắt.

GWM đã đệ trình một báo cáo lên các cơ quan quản lý Trung Quốc chống lại BYD, theo đó họ cáo buộc rằng xe BYD Qin Plus DM-i và Song Plus DM-i sử dụng bình nhiên liệu áp suất bình thường và bị nghi ngờ có khí thải ô nhiễm bay hơi không đạt tiêu chuẩn, theo một tuyên bố hôm nay.

GWM cáo buộc xe hybrid BYD không đạt tiêu chuẩn khí thải
GWM cáo buộc xe hybrid BYD không đạt tiêu chuẩn khí thải

Great Wall Motor đã đệ trình báo cáo lên Bộ Sinh thái và Môi trường, Cục Quản lý và Giám sát Thị trường Nhà nước và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin vào ngày 11 tháng 4, theo tuyên bố.

Theo luật pháp Trung Quốc, các cơ quan quản lý môi trường có nhiệm vụ tiến hành đánh giá sơ bộ các hành vi bị nghi ngờ vi phạm và quyết định xem có mở vụ việc hay không, theo tuyên bố.

Great Wall Motor hiện đang theo dõi chặt chẽ tiến độ của các cơ quan quản lý trong việc xử lý báo cáo, tuyên bố cho biết.

BYD sau đó đã phản hồi bằng một tuyên bố trên Weibo nói rằng các sản phẩm và thử nghiệm của họ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia và công ty kiên quyết phản đối mọi hình thức cạnh tranh không lành mạnh.

Đây là tuyên bố của BYD, được dịch bởi hãng tin CnEVPost:

Chúng tôi kiên quyết phản đối mọi hình thức cạnh tranh không lành mạnh! Và bảo lưu quyền hành động pháp lý!

Theo chúng tôi được biết, trong trường hợp được mô tả bởi Great Wall Motor, các phương tiện thử nghiệm đã được mua, lưu trữ và sắp xếp để gửi đi thử nghiệm bởi Great Wall Motor và Trung tâm Nghiên cứu & Công nghệ Ô tô Trung Quốc (Thiên Tân) đã tiến hành các hạng mục liên quan theo yêu cầu của Great Wall Motor. .

Nói một cách chính xác, các phương tiện thử nghiệm đã không đáp ứng được tình trạng theo yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia Trung Quốc để gửi đi thử nghiệm. Nó phải được bên thứ ba lấy mẫu, lưu trữ và gửi đi, đồng thời được kiểm tra sau khi hoàn thành 3.000 km.

Mặt khác, những chiếc xe được Great Wall Motor gửi đi thử nghiệm chỉ mới đi được 450-670 km tại thời điểm thử nghiệm.

Vì những điều trên, chúng tôi tin rằng báo cáo thử nghiệm của nó không hợp lệ và Great Wall Motor không thể sử dụng nó làm cơ sở!

Các sản phẩm của chúng tôi và các thử nghiệm liên quan tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia và được chứng nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền của quốc gia.

Chúng tôi hoan nghênh các cơ quan hữu quan đến bất cứ lúc nào để điều tra, thu thập bằng chứng và kiểm tra.

BYD, với tư cách là công ty đầu tiên trên thế giới tung ra sản phẩm xe plug-in hybrid, đã có hơn hai mươi năm tích lũy kinh nghiệm và sử dụng công nghệ plug-in hybrid, điều này không đơn giản như một số đồng nghiệp nghĩ!

Sự phát triển của ngành kinh doanh năng lượng mới cho đến nay không hề dễ dàng! Sự lớn mạnh của các thương hiệu Trung Quốc cho đến nay cũng không hề dễ dàng!

Chúng tôi hy vọng có thể làm được nhiều điều có lợi hơn cho ngành và cho các thương hiệu Trung Quốc!

Great Wall Motor đã từng là công ty SUV bán chạy nhất ở Trung Quốc, với chiếc Haval H6 là chiếc SUV bán chạy nhất trong nhiều năm.

Nhưng trong vài năm qua, BYD đã vươn lên dẫn đầu vào thời điểm ngành công nghiệp EV của Trung Quốc tăng trưởng nhanh chóng, với các mẫu xe thuộc dòng Song của họ thường trở thành mẫu SUV bán chạy số 1 mới.

 

Từ tháng 1 đến tháng 4, gia đình BYD Song đã bán được 174.422 chiếc, tăng 76,5% so với 98.809 chiếc cùng kỳ năm ngoái, trở thành chiếc SUV bán chạy nhất tại Trung Quốc trong thời gian đó, theo Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc (CPCA).

Haval H6 đã bán được 63.682 chiếc từ tháng 1 đến tháng 4, giảm 25,9% so với 85.986 chiếc trong cùng kỳ năm ngoái, xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng doanh số bán lẻ SUV bán chạy nhất .

Theo CPCA, từ tháng 1 đến tháng 4, doanh số bán lẻ BYD tại Trung Quốc là 702.608 chiếc, tăng 79,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đứng đầu với 11,9% thị phần.

Great Wall Motor không lọt vào danh sách 10 hãng xe có doanh số bán lẻ cao nhất trong tháng 1-4, Dongfeng Nissan ở vị trí thứ 10 với 209.280 chiếc bán ra.

Great Wall Motor đang cố gắng giành lại thị phần đã mất trên thị trường SUV bằng việc ra mắt các mẫu xe mới, dòng Xiaolong của SUV plug-in hybrid sẽ có mặt vào ngày 16 tháng 5, cung cấp các mẫu Haval Xiaolong cũng như Haval Xiaolong Max.

Haval Xiaolong là một chiếc SUV nhỏ gọn nhắm đến dòng Song Pro DM-i, trong khi Haval Xiaolong Max là một chiếc SUV cỡ trung nhắm đến dòng Song Plus DM-i.

Cuối ngày hôm nay, BYD sẽ chính thức ra mắt Song Pro DM-i 2023 tại Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ giảm giá so với phiên bản đã có trước đó.

Trả lời