Hãng pin Trung Quốc SVOLT mở rộng quy mô sang châu Âu

Nhà sản xuất pin Trung Quốc SVOLT đã công bố một kế hoạch mở rộng lớn ở châu Âu để giúp thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện trên lục địa này.

Do quy định chặt chẽ về xe động cơ đốt trong, một trong những khu vực hàng đầu áp dụng xe điện là Châu Âu, hiện đang có kế hoạch loại bỏ dần doanh số bán xe chạy xăng vào năm 2035. Nhưng để đạt được mục tiêu to lớn của mình, ngành công nghiệp ô tô trong nước đã tăng tốc thiết bị, và một tài nguyên cần thiết hơn tất cả những thứ còn lại đó là pin. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, nhà sản xuất pin Trung Quốc SVOLT đã thông báo sẽ xây dựng ít nhất năm nhà máy pin mới ở châu Âu và đang đàm phán với các nhà sản xuất ô tô để bắt đầu cung cấp càng sớm càng tốt.

Hãng pin Trung Quốc SVOLT mở rộng quy mô sang châu Âu
Hãng pin Trung Quốc SVOLT mở rộng quy mô sang châu Âu

Theo báo cáo ban đầu của Bloomberg, SVOLT có kế hoạch đặt năm nhà máy sản xuất pin với tổng công suất sản xuất là 50 GWh. Con số này cao hơn hai nhà máy khác đã được công bố trước đây ở Brandenburg, Đức (12GWh) và Saarland, Đức (công suất không được tiết lộ). Mặc dù cần lưu ý rằng nhà máy thứ hai ở Đức của nó đã bị tạm dừng xây dựng sau các cuộc biểu tình từ các nhóm môi trường.

Giám đốc điều hành của SVOLT Châu Âu Kai-Uwe Wollenhaupt lưu ý rằng nhà cung cấp pin hiện đang đàm phán với ba nhà sản xuất ô tô châu Âu về các thỏa thuận sản xuất, với mỗi thỏa thuận dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào cuối năm nay. Tuy nhiên, các thương hiệu cụ thể đã không được chỉ định.

Là một phần của sự mở rộng lớn này, SVOLT, một công ty con của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Great Wall Motors, lên kế hoạch IPO trên thị trường chứng khoán Trung Quốc và đã đệ trình lên chính phủ Trung Quốc để thực hiện điều đó. Ngày IPO chính thức vẫn chưa được công bố.

SVOLT là một phần của xu hướng rộng lớn hơn trong thị trường pin EV của Châu Âu, Reuters lưu ý rằng có tới 44% công suất sản xuất pin theo kế hoạch sẽ được xây dựng bởi các doanh nghiệp Châu Á chủ yếu đến từ Trung Quốc. CATL có năng lực sản xuất theo kế hoạch cao nhất trong các dự án này, mặc dù nó sẽ bị thách thức bởi các đối thủ châu Âu như PowerCo của Volkswagen và Công ty Cells Automotive của Stellantis.

Trả lời