Hesai ra mắt LiDAR FT120 thể rắn để chống các điểm mù, bắt đầu giao hàng vào năm 2023

Hesai ra mắt công nghệ LiDAR FT120 thể rắn

Hesai Technology là công ty hàng đầu toàn cầu về cảm biến 3D (LiDAR) được thành lập tại Thung lũng Silicon và có trụ sở chính tại Thượng Hải.

Nhà cung cấp LiDAR của Trung Quốc, Hesai Technology, đã chính thức tiết lộ sản phẩm LiDAR mới, cho biết họ đã nhận được đơn đặt hàng hơn 1 triệu chiếc, dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao hàng vào năm 2023.

Theo thông cáo báo chí từ Hesai sản phẩm có tên FT120 là một LiDAR để chống điểm mù ở tầm gần và sẽ được sử dụng chủ yếu ở hai bên hoặc xung quanh thân xe.

FT120 là một cảm biến LiDAR thể rắn
FT120 là một cảm biến LiDAR thể rắn

LiDAR FT120 có độ tin cậy cao hơn so với LiDAR truyền thống

Theo công ty FT120 là một LiDAR thể rắn với quá trình phát và nhận tia laser được thực hiện hoàn toàn thông qua các chip.

Nó không có bộ phận chuyển động bên trong và tổng số thành phần giảm đáng kể so với LiDAR truyền thống, dẫn đến cải thiện độ tin cậy của sản phẩm, hiệu quả sản xuất và tính nhất quán trong sản xuất hàng loạt.

FT120 có diện tích nhỏ và có thể được gắn vào ở hai bên hoặc xung quanh thân máy với kích thước khung nhìn lộ ra tối thiểu là 70 mm x 50 mm.

Cảm biến LiDAR FT120 khi được gắn trên thân xe
Cảm biến LiDAR FT120 khi được gắn trên thân xe

LiDAR FT120 là sản phẩm LiDAR đầu tiên được sản xuất hàng loạt trên quy mô lớn

Hesai cho biết, với góc nhìn 100×75 độ và khoảng cách phát hiện tối đa là 100 mét, LiDAR có khả năng cảm nhận cả biển báo và lan can đường phố ở các vị trí cao và trẻ em, vật nuôi và người băng qua đường ở tầm thấp.

Sản phẩm có tần số 192.000 điểm/giây và độ phân giải toàn cầu 160 (H) x 120 (V), cho phép nó phát hiện các đối tượng với độ chi tiết phong phú.

Theo Hesai, mặc dù LiDAR ở trạng thái bán rắn có phạm vi phát hiện xa hơn, nhưng góc nhìn thẳng đứng nhỏ có thể bị thiếu hụt nhận thức đối với các vật thể thấp gần xe.

FT120, một LiDAR tầm gần thể rắn, có góc nhìn dọc lớn hơn và giá cả cạnh tranh hơn, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho ADAS (Hệ thống hỗ trợ lái nâng cao) để khắc phục các điểm mù. FT120 không phải là sản phẩm LiDAR thể rắn tinh khiết đầu tiên được phát hành, nhưng nó có thể là sản phẩm đầu tiên đạt được sản xuất hàng loạt trên quy mô lớn.

LiDAR AT128 – giúp Hesai trở thành nhà sản xuất LiDAR đầu tiên trên thế giới bán được 100.000 chiếc/ tháng

Sản phẩm cốt lõi của Hesai hiện là AT128, đóng vai trò là LiDAR chính và các thương hiệu ô tô bao gồm Li Auto, Jidu, HiPhi và Lotus đã trang bị trong các mẫu xe của họ.

Vào tháng 9, LatePost báo cáo rằng Xiaomi đã xác định Hesai là nhà cung cấp LiDAR cho mẫu đầu tiên của họ và sẽ sử dụng một trong những radar thể rắn lai của sau này.

Vào ngày 29 tháng 9, Hesai cho biết LiDAR AT128 đã vượt quá 10.000 chiếc được giao trong tháng 9. Kết quả này giúp họ trở thành nhà sản xuất LiDAR đầu tiên trên thế giới đạt được cột mốc đó.

Toàn bộ dây chuyền sản xuất của Hesai được tự động hóa 90% và toàn bộ dây chuyền chạy ở nhịp 60 giây, có nghĩa là trung bình một sản phẩm LiDAR đủ tiêu chuẩn xuất xưởng cứ sau 60 giây.

Để đáp ứng nhu cầu giao hàng lớn hơn trong tương lai, Hesai cũng đã đầu tư gần 200 triệu đô la vào một trung tâm sản xuất có tên Maxwell, có công suất hàng năm theo kế hoạch là hơn 1 triệu chiếc và cơ sở mới dự kiến ​​sẽ hoạt động vào năm 2023.

Trả lời