Honda Civic Hybrid trở lại vào năm 2024, sản xuất tại Canada và Indiana

Việc sản xuất Civic hybrid 2025 sẽ bắt đầu với mẫu sedan ở Canada, tiếp theo là mẫu hatchback ở Indiana. Hệ thống điện hybrid hai động cơ được sản xuất tại bang Ohio. Xe Civic hybrid dự kiến ​​sẽ chiếm hơn 40% doanh số bán mẫu xe ở Bắc Mỹ. Đã có hơn 11 triệu chiếc Civic đã được sản xuất ở Bắc Mỹ kể từ năm 1988.

Honda sẽ giới thiệu Civic hybrid mới tại Mỹ và Canada vào năm 2024 với cả hai phiên bản sedan và hatchback, thúc đẩy chiến lược điện khí hóa thông qua các sản phẩm và hệ thống hybrid-điện được sản xuất tại Bắc Mỹ.

Honda Civic Hybrid trở lại vào năm 2024, sản xuất tại Canada và Indiana
Honda Civic Hybrid trở lại vào năm 2024, sản xuất tại Canada và Indiana

Việc sản xuất mẫu sedan hybrid Civic mới sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2024 tại Canada. Tiếp theo đó là chiếc hatchback, sẽ được sản xuất tại Nhà máy ô tô Indiana (IAP) ở Greensburg, Indiana, với bộ năng lượng hybrid-điện hai động cơ sẽ được sản xuất bởi Nhà máy truyền tải Honda ở Ohio và động cơ 2.0- Động cơ bốn xi-lanh chu trình Atkinson lít được sản xuất tại Nhà máy Động cơ Anna ở Ohio. Cả HCM và IAP đều đã hỗ trợ sản xuất Honda CR-V hybrid.

Civic hybrid mới là một bước quan trọng khác trong chiến lược điện khí hóa của Honda, bao gồm việc trang bị cho các mẫu xe cốt lõi của mình hệ thống hybrid-điện. Hiện tại, hơn 56% doanh số bán Honda CR-V và Accord tại Mỹ là phiên bản hybrid-điện. Hơn 1/4 tổng doanh số bán hàng của Honda tại Mỹ là các mẫu xe điện, đánh dấu đây là mẫu xe hybrid nhiều nhất mà thương hiệu này từng bán ra. Honda kỳ vọng doanh số bán hàng của Civic hybrid sẽ chiếm hơn 40% doanh số của Civic.

Hướng tới mục tiêu toàn cầu là đạt được mức độ trung hòa carbon cho tất cả các sản phẩm và hoạt động của công ty vào năm 2050, Honda có tầm nhìn làm cho xe điện và pin nhiên liệu chiếm 100% doanh số bán xe mới của mình vào năm 2040.

Việc bán xe điện sẽ bắt đầu vào năm 2024, với Honda Prologue 2024, chiếc SUV điện đầu tiên của Honda. Vào năm 2025, mẫu xe điện cỡ vừa và lớn dựa trên nền tảng e:Architecture chuyên dụng của Honda sẽ được bán ra.

Honda đã công bố các bước quan trọng tiếp theo trong việc thành lập Trung tâm EV ở Ohio, nơi sẽ dẫn dắt hành trình sản xuất xe điện của công ty ở Bắc Mỹ. Vào tháng 10 năm 2022, Honda thông báo sẽ đầu tư 700 triệu USD để trang bị lại một số nhà máy ô tô và hệ thống truyền động hiện có nhằm thành lập Trung tâm EV mới ở Ohio nhằm chuẩn bị sản xuất xe điện vào năm 2025. Nhà máy ô tô Marysville (MAP), nơi Honda bắt đầu sản xuất ô tô ở Mỹ vào năm 1982, sẽ là nhà máy sản xuất ô tô Honda đầu tiên ở Mỹ chuyển sang sản xuất xe điện.

Trung tâm EV mới bao gồm một nhà máy pin EV liên doanh mới được thành lập bởi Honda và LG Energy Solution ở Quận Fayette, gần Jeffersonville, Ohio. Nhà máy liên doanh mới dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2024 với công suất sản xuất hàng năm khoảng 40 GWh.

Theo Green Car Congres

Trả lời