Honda ra mắt thương hiệu xe điện mới tại Trung Quốc để lấy lại vị thế

Honda vừa ra mắt thương hiệu xe điện mới tại Trung Quốc trong nỗ lực lấy lại vị thế tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Gã khổng lồ ô tô Nhật Bản hôm nay đã tiết lộ thương hiệu xe điện mới tại Trung Quốc có tên Ye, thương hiệu thứ ba tại nước này nhắm đến thị trường xe điện sau e:N và Lingxi.

Honda ra mắt thương hiệu xe điện mới tại Trung Quốc để lấy lại vị thế
Honda ra mắt thương hiệu xe điện mới tại Trung Quốc để lấy lại vị thế

Honda cho biết tại một sự kiện ra mắt hôm nay rằng thương hiệu Ye mới sẽ nhắm đến nhu cầu của khách hàng Trung Quốc và sẽ sản xuất những chiếc xe dựa trên kiến ​​trúc Architecture W chạy điện.

Honda có kế hoạch ra mắt sáu mẫu xe dưới thương hiệu mới này tại Trung Quốc vào năm 2027, với quá trình chuyển đổi điện khí hóa 100% tại quốc gia này vào năm 2035.

Hãng xe này đã trình làng 3 mẫu xe mới là Ye GT sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2025, Ye P7 và Ye S7 sẽ được bán ra vào cuối năm nay.

Ye P7 sẽ được sản xuất bởi GAC Honda, một liên doanh giữa Honda và GAC Group, trong khi Ye S7 sẽ được sản xuất bởi Dongfeng Honda, một liên doanh giữa Honda và Dongfeng Motor.

Các thương hiệu Nhật Bản, trong đó có Honda, đã tụt lại phía sau đáng kể trong thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, mặc dù họ không hề thiếu nỗ lực trong phân khúc này.

Honda đã ra mắt thương hiệu chạy điện e:N tại Trung Quốc vào tháng 10 năm 2021, cùng với kiến ​​trúc e:N Architecture mới. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ có kế hoạch tung ra tổng cộng 10 mẫu xe chạy điện tại nước này trong vòng 5 năm tới.

Xe điện đầu tiên của hãng tại Trung Quốc là chiếc e:NS1 của Dongfeng Honda, được bán vào cuối tháng 4 năm 2022.

Vào ngày 21 tháng 9 năm 2023, Dongfeng Honda đã trình làng thương hiệu mới có tên Lingxi và trình làng mẫu xe ý tưởng Lingxi L.

Dongfeng Honda cho biết vào thời điểm đó, các mẫu xe của thương hiệu Lingxi sẽ dựa trên nền tảng chạy điện mới và phiên bản sản xuất của Lingxi L – một mẫu sedan – sẽ được bán vào năm 2024.

Theo công ty, chủ yếu nhắm đến người tiêu dùng trẻ tuổi, Lingxi sẽ được nhắm mục tiêu và có giá riêng biệt với dòng e:NS chạy điện của Honda.

Theo CnEVPost

Trả lời