Huawei và Chery tuyên bố xe điện đầu tiên của họ vượt qua Model S

Luxeed, một thương hiệu xe điện (EV) mới do Huawei và Chery đồng sáng lập, sẽ ra mắt mẫu xe đầu tiên, chiếc Luxeed S7, trong khoảng hai tháng nữa, một giám đốc điều hành của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết.

Luxeed S7 sẽ được ra mắt vào tháng 11 và chiếc sedan này sẽ vượt trội hơn Model S ở mọi thông số kỹ thuật, ông Richar Yu, chủ tịch đơn vị kinh doanh giải pháp xe hơi thông minh của Huawei, cho biết tại một sự kiện ra mắt sản phẩm ngày hôm qua.

Huawei và Chery tuyên bố xe điện đầu tiên của họ vượt qua Model S
Huawei và Chery tuyên bố xe điện đầu tiên của họ vượt qua Model S

Mẫu xe này sẽ là chiếc sedan đầu tiên mà Huawei hợp tác sản xuất với một nhà sản xuất ô tô. Trước đây, những nỗ lực của hãng trong lĩnh vực ô tô tập trung vào xe SUV, bao gồm cả các mẫu xe M-series của Aito.

Yu cho biết Luxeed S7 sẽ là một chiếc coupe thông minh có khả năng vượt trội so với phân khúc của nó và ông không đề cập thêm bất cứ điều gì về Luxeed S7, nhưng mẫu xe này đã được đưa vào danh mục lưu trữ do Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc công bố vào tháng trước.

Luxeed S7 có chiều dài 4.971 mm, chiều rộng 1.963 mm và chiều cao 1.474 mm, chiều dài cơ sở 2.950 mm, hồ sơ của nó cho thấy .

Luxeed S7 sẽ có sẵn phiên bản một động cơ và hai cơ, cả hai đều do Huawei là nhà cung cấp động cơ và hỗ trợ tốc độ tối đa 210 km/h, theo hồ sơ trước đó.

Mẫu một động cơ đi kèm với một động cơ điện có công suất tối đa 215 mã lực và phiên bản hai động cơ đi kèm với một động cơ bổ sung có công suất tối đa 150 mã lực.

Vào ngày 7 tháng 8, Yu đã chia sẻ một hình ảnh trên weibo về người mẫu với dòng chữ “LUXEED” được dán ở mặt trước.

Vào thời điểm đó, Yu cho biết mẫu xe này sẽ là chiếc coupe điện đầu tiên của doanh nghiệp ô tô Zhixuan của Huawei và là chiếc đầu tiên chạy hệ điều hành HarmonyOS 4.

Theo một số blogger xe hơi, Luxeed đã mở đặt cọc cho chiếc S7 và chia sẻ một số hình ảnh của mẫu xe này ngày hôm nay.

Theo CnEVPost

Trả lời